Nữ tỷ phú giàu nhất nước Úc muốn "đình chiến" với các con

Mai Linh
Tỷ phú Gina Rinehart, người phụ nữ giàu nhất nước Úc với tài sản 19,9 tỉ Đô la Mỹ, đã đề nghị chấm dứt cuộc chiến pháp lý do 2 người con khởi xướng xung quanh việc quản lý khối tài sản ủy thác trị giá hàng tỷ đô bằng việc bổ nhiệm người đồng ủy thác.
aa

Tỷ phú Gina Rinehart. - Ảnh:www.rackcdn.com

Hai trong số bốn người con của Rinehart, John Hancook và Bianca Rinehart, bị lôi kéo vào một vụ kiện tụng chống lại bà với mục đích tước bỏ quyền kiểm soát số tiền ủy thác do cha của bà lập nên dành cho bốn người cháu.

David Russell, luật sư của Gina Rinehart nói trước Tòa án Tối cao ngày hôm nay rằng tỷ phú khai thác mỏ Rinehart đã viết một bức thư gửi cho hai con với hy vọng chấm dứt vụ kiện tụng kéo dài này.

Russell cho biết bức thư ngỏ nói rằng bị đơn sẽ sẵn sàng chỉ định một người “đồng ủy thác" cho khối tài sản của gia đình.

Patricia Bergin, Thẩm phán của Tòa Án Tối Cao New South Wales cho biết lời đề nghị là “một bước tiến lớn” của Rinehart – người có khối tài sản được tờ BRW ước tính trị giá 19,9 tỷ đô la Mỹ vào tháng Năm vừa rồi.

Tuy nhiên, con trai của bà lại tỏ ra thận trọng.

Cuộc chiến gia đình kéo dài bắt nguồn từ khoản tiền ủy thác do cha của nữ tỷ phú, Lang Hancook, lập nên vào năm 1988 dành cho bốn người cháu của mình.

Gina Rinehart là người quản lý số tiền ủy thác này, chiếm tới 23,4 % cổ phần trong công ty của bà, Hancook Prospecting, cho đến khi con út của bà 25 tuổi vào năm 2011.

Tuy nhiên, tỉ phú Rinehart đã tìm cách trì hoãn trả số tiền này cho tới năm 2068 vì cho rằng điều này sẽ tránh được khoản tiền thuế khổng lồ. Con trai của bà là John Hancock và hai con gái Bianca Rinehart và Hope Rinehart Welker đã kiện mẹ của mình ra tòa.

Sau đó Hope Rinehart Welker đã rút ra khỏi vụ kiện sau khi những tài liệu liên quan được gửi đến tòa án, bao gồm cả yêu cầu của anh trai John Hancock về một khoản tiền đền bù 15 triệu đô la Úc từ bà Gina vì những gì bà đã “đối xử” trong suốt 15 năm qua.

Ginia Rinehart – người con duy nhất còn trung thành với người mẹ giàu có – đã lên tiếng chống lại anh trai và các chị em gái của mình. “Hoàn toàn là do lòng tham và tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó anh chị em của tôi sẽ phải hối hận vì đã coi trọng tiền bạc hơn gia đình.”./.

Mai Linh

Mai Linh

Đọc thêm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

(TBTCO) - Ngày 16/4, tại Ottawa(Canada), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Mark Carney, 21 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng Thương mại Canada đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trực tuyến, chính thức thành lập mạng lưới Phòng Thương mại Canada khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (CCIP).
Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

Tổng thống Trump đe dọa sa thải nếu ông Powell không từ chức Chủ tịch Fed

(TBTCO) - Mặc dù nhiệm kỳ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của ông Jerome H. Powell chính thức kết thúc vào ngày 15/5, ông vẫn có thể tiếp tục giữ chức thống đốc cho đến năm 2028 và cho biết, ông sẽ không rời nhiệm sở cho đến khi cuộc điều tra hình sự kết thúc.
Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

Nhật Bản cam kết 10 tỷ USD giúp các nước đối phó với giá dầu tăng cao

(TBTCO) - Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp khoảng 10 tỷ USD hỗ trợ tài chính để giúp các quốc gia Đông Nam Á đối phó với giá dầu tăng vọt, đe dọa sản lượng các sản phẩm dầu mỏ trong khu vực.
UNDP đánh giá cao phản ứng chính sách của Việt Nam trước cú sốc năng lượng toàn cầu

UNDP đánh giá cao phản ứng chính sách của Việt Nam trước cú sốc năng lượng toàn cầu

(TBTCO) - Theo báo cáo được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố ngày 14/4, Việt Nam là một trong những quốc gia phản ứng kịp thời và hiệu quả trước cú sốc năng lượng toàn cầu, thông qua các biện pháp tài khóa và bình ổn giá. Tuy vậy, Việt Nam cần đẩy nhanh chuyển dịch năng lượng để tăng khả năng chống chịu trước các cú sốc toàn cầu trong dài hạn.
Giá vàng giảm, đô la tăng khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang

Giá vàng giảm, đô la tăng khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang

(TBTCO) - Giá vàng giảm nhẹ vào ngày 13/4 do lo ngại cuộc xung đột ở Trung Đông lan rộng, bắt nguồn từ việc đàm phán Mỹ - Iran thất bại đã đẩy giá dầu tăng, làm dấy lên lo ngại về lạm phát và làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay.
Triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed vì sao lại trở nên khó khăn?

Triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed vì sao lại trở nên khó khăn?

(TBTCO) - Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, các quan chức Fed không vội vàng cắt giảm lãi suất khi cuộc chiến tranh Iran làm đảo lộn triển vọng.
AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

(TBTCO) - Trong bối cảnh cú sốc năng lượng và bất ổn toàn cầu kéo chậm tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Việt Nam vẫn được Ngân hàng Thế giới đánh giá là điểm sáng với dư địa tăng trưởng và thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và AI.
Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Xem thêm