thue phu yen

Cán bộ Chi cục Thuế TP. Tuy Hòa (Phú Yên) hướng dẫn người nộp thuế tìm hiểu về chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất. Ảnh: Hoàng Phúc

Trong đó, dự kiến gia hạn thuế giá trị gia tăng hơn 92,3 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp gần 4,8 tỉ đồng, tiền thuê đất hơn 7,8 tỉ đồng. Đến hết tháng 5/2021, toàn tỉnh chỉ mới có 137 doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh đã nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, với số thuế đề nghị được gia hạn hơn 50 tỉ đồng.

Cũng theo Cục Thuế Phú Yên, ngay từ khi Nghị định 52 được ban hành, đơn vị đã triển khai đến tất cả chi cục trực thuộc để thông tin đến người nộp thuế biết và thực hiện. Các chi cục cũng tích cực tuyên truyền về nghị định này qua nhiều kênh như qua báo, đài, trang thông tin điện tử, trang zalo Cục Thuế tỉnh Phú Yên...; đồng thời gửi email đến 100% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Để được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, người nộp thuế có thể gửi giấy đề nghị bằng phương thức điện tử qua ứng dụng thuế điện tử eTax, gửi qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế, chậm nhất là ngày 30/7/2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế Phú Yên khuyến khích người nộp thuế gửi (giấy) đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử. Điều này vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, vừa rút ngắn thời gian, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Được biết, trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã có 870 doanh nghiệp và 719 hộ kinh doanh được gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất, với số tiền 150 tỉ đồng; 832 doanh nghiệp được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020, với số thuế 11,1 tỉ đồng; 20 doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất, với số tiền 1,44 tỉ đồng, lệ phí trước bạ giảm 20 tỉ đồng; 445 hộ kinh doanh được UBND tỉnh quyết định hỗ trợ, với số tiền là 445 triệu đồng./.

Hoàng Phúc