Các gian hàng bình ổn giá tại Siêu thị Thành Nghĩa, Quảng Ngãi. Ảnh: TU

Giảm đến 50% giá hàng bình ổn phục vụ Tết

Ông Nguyễn An, Phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi cho biết, hiện tất cả các siêu thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang tổ chức bán hàng bình ổn giá để phục vụ Tết Giáp Ngọ.

Đặc biệt trong đợt này, siêu thị Co.opmart Quảng Ngãi đã cung ứng 800 sản phẩm chuyên biệt phục vụ Tết Giáp Ngọ tập trung vào thực phẩm thiết yếu, hóa phẩm gia đình và hàng thời trang xuân với giá giảm đến 50%.

Ông Lê Hồng Ca- Giám đốc siêu thị Coopmart Quảng Ngãi cho biết, năm nay siêu thị thực hiện chương trình bình ổn từ ngày 1-30/1 (tức đến hết ngày 30 Tết). Hiện các mặt hàng bình ổn đã được triển khai đúng như đăng ký. Điều đáng mừng là khoảng 20-30% mặt hàng tham gia có giá thấp hơn mức giá đăng ký bình ổn trước đây.

Đặc biệt, 500 sản phẩm giảm giá trung bình 20% đến 50% như hàng thời trang thiết kế chủ đề xuân vui tươi dành cho nam nữ và trẻ em, hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân, hóa phẩm tẩy rửa vệ sinh nhà cửa, dụng cụ nhà bếp và các sản phẩm trang trí nhà Tết.

Đây là đợt giảm giá thứ 2 thuộc kế hoạch giảm giá gần 3.000 sản phẩm dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ của hệ thống Co.opmart nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người tiêu dùng vào những ngày mua sắm cao điểm cuối năm.

Đưa hàng bình ổn lên núi, ra đảo

Như một hoạt động thường niên, Tết nguyên đán năm nào tỉnh Quảng Ngãi cũng đưa hàng bình ổn đến với đồng bào vùng cao và ngoài đảo xa. Bà Đinh Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chuyến hàng Tết bình ổn giá đầu tiên đã được đưa đến với đồng bào vùng cao, chủ yếu là dân tộc Cor huyện Tây Trà ngay trong tháng 1 do Siêu thị Co.op Mart Sài Gòn – Quảng Ngãi tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, Quảng Ngãi đang tổ chức thực hiện cam kết đưa hàng bình ổn ra đảo Lý Sơn phục vụ nhân dân. Đây là lần đầu tiên, 9 nhóm mặt hàng thiết yếu thuộc diện bình ổn được đưa đến đảo để phục vụ nhu cầu tiêu dùng.

Tại Lý Sơn, giá bán các mặt hàng bình ổn giá thấp hơn giá thị trường, thậm chí thấp hơn giá mà đại lý đưa ra, nhằm phục vụ người dân, đặc biệt là dân nghèo, để họ được thụ hưởng tốt nhất chính sách bình ổn giá của nhà nước, bà Huỳnh Thị Mỹ Lan – Phó Giám đốc Siêu thị Thành Nghĩa cho biết.

Số kinh phí 27,5 tỷ được tạm ứng cho các đơn vị tham gia bình ổn gồm: Công ty CP Lương thực Quảng Ngãi 5 tỷ đồng, Siêu thị Co.op Mart Sài Gòn-Quảng Ngãi 8,5 tỷ đồng, Siêu thị Quảng Ngãi 10 tỷ đồng và Siêu thị Nghĩa Hành (4 tỷ đồng).

Tố Uyên