Korbit sẽ nhận được 400.000 USD (tương đương 420 Bitcoin) từ những nhà đầu tư mạo hiểm “sừng sỏ” của Mỹ. - Ảnh: mashable.com

Korbit sẽ nhận được 400.000 USD (tương đương 420 Bitcoin) từ những nhà đầu tư mạo hiểm “sừng sỏ” như Tim Draper, Naval Ravikant, David Lee và Barry Silbert. Họ đều là những người ủng hộ Bitcoin, hoặc sáng lập nên các công ty đào tiền ảo.

Giám đốc của Korbit, Tony Lyu, cho biết: “Công ty của chúng tôi hoạt động chưa đầy một năm đã tạo ra lợi nhuận. Với mong muốn phát triển khả năng cạnh tranh toàn cầu, chúng tôi mời những nhà đầu tư chiến lược để gia tăng giá trị doanh nghiệp bên cạnh dòng tiền. Chúng tôi sẽ tận dụng kiến thức chuyên sâu của họ để phát huy hết tiềm năng của Bitcoin trong những năm tới”.

Korbit là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc được thành lập vào tháng 7/2013. Korbit cho phép người đào tiền được gửi tiền từ tài khoản ngân hàng và mua bán, rút Bitcoins. Công ty cho biết đã có 20.000 thành viên sử dụng dịch vụ. Đối thủ cạnh tranh của Korbit có BitUP, Ddengle và Coinplug. Coinplug cũng vừa nhận được một khoản đầu tư 400.000 USD hồi cuối tháng 10/2013 từ một công ty của Mỹ.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Hàn Quốc không công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp, và cũng chưa biết chính phủ nước này sẽ quản lý giao dịch ra sao trong tương lai. Tuy nhiên, ít nhất việc đào tiền ảo không bị cấm kỵ, bởi chính Bộ Công nghệ thông tin và Kế hoạch đầu tư của Hàn Quốc là cơ quan tài trợ cho cuộc họp ở Silicon Valley, nhằm thu hút nhà đầu tư tại đây.

Ngọc Nguyễn (Theo The Mashable, Venturebeat.com)