Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc đối với đề nghị của NHNN về việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội được cấp tín dụng vượt giới hạn vốn tự có đối với Cty TNHH Trùng Phương để thực hiện dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km791+500 đến Km848+875 qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng Chính phủ giao Thống đốc Ngân hàng Nhà nước căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của Ngân hàng SHB, xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn, bảo đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích.

Đồng thời chỉ đạo Ngân hàng SHB chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với Công ty TNHH Trùng Phương theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng mức đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng, với quy mô chiều dài gần 32 km, bề rộng nền đường đối với đoạn ngoài đô thị là 20,5m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Đây là một dự án có quy mô lớn được xác định là dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trải dài trên địa bàn 04 huyện, thị xã, có tác động lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tiến độ thi công thực hiện dự án tối đa là 24 tháng./.

Theo VGP