Vào trung tuần tháng 5/2022, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”; công bố quyết định cấp giấy Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác Artemia, trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng và công bố sản phẩm mới sản xuất, chế biến từ hành tím.

Sóc Trăng: Trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Vĩnh Châu cho hành tím
Sóc Trăng: Trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Vĩnh Châu cho hành tím. Ảnh: CTV

Tham dự lễ công bố có sự hiện diện của bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBNN tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Giang Khuê – Trưởng văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người sản xuất Trứng bào xác Artemia, hành tím tại Vĩnh Châu và các đơn vị truyền thông của tỉnh.

Theo đại diện UBND tỉnh Sóc Trăng, việc cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm Trứng bào xác Artemia không những là niềm tự hào của bà con nhân dân sản xuất và kinh doanh Trứng bào xác Artemia nói riêng mà còn là niềm tự hào của toàn thể người dân tỉnh Sóc Trăng nói chung, vì đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 được cấp cho tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hiếu Đông - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, đại diện Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý, cũng trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng cho các doanh nghiệp của địa phương. Đồng thời, công bố các sản phẩm mới được sản xuất, chế biến từ hành tím để tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm hành tím mang chỉ dẫn địa lý, và góp phần gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, đóng góp phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.