Tạm ngừng hoạt động 4 bệnh viện dã chiến ở TP. Hồ Chí Minh
Hình ảnh tại bệnh viện dã chiến Củ Chi thời điểm hiện tại. Ảnh: CTV

Các bệnh viện dã chiến tạm ngưng hoạt động thu dung điều trị Covid-19 gồm: Bệnh viện dã chiến số 3, 5, 10 và Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Văn bản của Sở Y tế nêu rõ, nhân viên y tế, nhân viên khác đang công tác tại các bệnh viện này tạm thời trở về đơn vị, phục hồi ổn định sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo phân công của giám đốc đơn vị chủ quản.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện luôn sẵn sàng lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch trong vòng 24 giờ khi có chỉ đạo kích hoạt lại và phải có kế hoạch, phân công nhân sự trực gác bảo quản tài sản.

Khi tạm ngưng hoạt động, người bệnh hiện đang được điều trị tại các bệnh viện trên nếu đủ điều kiện sẽ cho xuất viện. Người bệnh cần tiếp tục điều trị sẽ được chuyển tới các bệnh viện điều trị Covid-19 khác trên địa bàn.

Ngoài ra, đối với các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện căn cứ tình hình người bệnh thực tế, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác tại bệnh viện từ nay đến ngày 15/2. Các bệnh viện phải báo cáo kế hoạch này về sở trước ngày 18/1.

Đối với Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12, đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người nhập cảnh dương tính, người nhiễm biến chủng Omicron, Sở Y tế sẽ điều động, bổ sung nhân viên y tế từ các bệnh viện trên địa bàn đến luân phiên hỗ trợ./.