nha o cho giao vien

Ký kết triển khai chương trình nhà ở cho nhân viên ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chính của chương trình là triển khai gói tín dụng hỗ trợ tài chính 30.000 tỷ đồng của Nhà nước để giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành được tiếp cận cơ hội sở hữu nhà, ổn định đời sống và an tâm công tác.

Theo ông Sơn, chương trình hiện đã và đang được thông báo đến tất cả các cơ sở trong ngành giáo dục thành phố để tất cả mọi người có thể đăng ký theo nhu cầu. Ông cũng đề nghị BIDV và các chủ đầu tư tham gia chương trình kết hợp và tận dụng gói 30.000 tỷ đồng, lên phương án tháo gỡ tài chính khác nhằm đảm bảo mang lại gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

“Giáo viên nhân viên ngành giáo dục sẽ được vay 80% giá trị căn hộ trong 15 năm với lãi suất từ 5%/năm đến 6%/năm, thời gian ân hạn 5 năm. Điểm đặc biệt của chương trình là miễn phí trả nợ trước hạn và mở rộng cho cả cán bộ, giáo viên, nhân viên diện tạm trú, chưa có hộ khẩu tại TP. Hồ Chí Minh tham gia”, ông Ngô Doãn Chính, Chủ tịch HĐQT Green House nói.

Được biết, chương trình nhà ở cho giáo viên cán bộ công chức ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh sẽ do Green House triển khai; BIDV chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cấp tín dụng và các công ty bất động sản tham gia phối hợp cho ra sản phẩm là CtyCP Xây dựng và Phát triển hạ tầng đô thị BID Việt Nam, Nam Long, Phát triển nhà Thủ Đức, Hoàng Quân, Hưng Ngân, Tổng công ty Xây dựng số 1./.

Đỗ Doãn