Thiệt hại của bão Harvey có thể trên 150 tỷ USD

Theo TTXVN
Thống đốc bang Texas Greg Abbott ngày 4/9 ước tính thiệt hại do siêu bão Harvey gây ra vào khoảng từ 150 tỷ đến 180 tỷ USD, cao hơn nhiều so với các cơn bão đã tàn phá nước Mỹ những năm trước, như Katrina và Sandy lần lượt đổ bộ vào New Orleans năm 2005 và New York vào năm 2012.
aa

lut

Cảnh ngập lụt do mưa lớn sau bão Harvey ở Nome, bang Texas ngày 31/8

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Quốc hội thông qua khoản tiền ban đầu trị giá 7,85 tỷ USD để khắc phục thiệt hại của cơn bão Harvey. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vừa cho biết, ngay cả khoản tiền này cũng có thể bị trì hoãn nếu Quốc hội không nhanh chóng nâng mức trần nợ công lên.

Ngoài khoản tiền trước mắt kể trên, bất cứ gói cứu trợ lớn nào vào lúc này cũng phải chịu áp lực ngân sách khi mà ông Trump đang ủng hộ việc cắt giảm và cải tổ thuế, khiến nhiều nghị sĩ trong Quốc hội kiến nghị nên chia các khoản cứu trợ thành các đợt nhỏ hơn.

Ngày 25/8, siêu bão Harvey đã đổ vào bang Texas, Tây Nam nước Mỹ, là cơn bão mạnh nhất tràn vào nước Mỹ kể từ năm 2005 và mạnh nhất ở bang Texas trong hơn 50 năm qua. Với lượng mưa lên tới gần 2.000 mm, tương đương với 34.000 tỷ lít nước, Harvey được đánh giá là siêu bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử nước Mỹ, khiến 47 người chết, phá hỏng 200.000 căn nhà trong phạm vi ảnh hưởng kéo dài hơn 300 dặm (480 km)./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

(TBTCO) - Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,5% - 3,75% trong kỳ họp thứ 5 liên tiếp, nhưng kết quả biểu quyết 9 - 3 với ba thành viên ủng hộ tăng thêm 0,25 điểm phần trăm phát đi tín hiệu chính sách vẫn nghiêng về hướng "diều hâu". Lạm phát còn cao hơn mục tiêu 2%, để ngỏ khả năng tiếp tục thắt chặt nếu áp lực giá cả chưa giảm như kỳ vọng.
Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

(TBTCO) - Trái phiếu Indonesia đang trên đà ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm, cho thấy những nỗ lực của chính phủ nhằm nâng cao lợi suất để thu hút nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ đồng rupiah đang phát huy hiệu quả.
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều