Tiếp nhận ủng hộ hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Đại diện Quỹ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ. Ảnh: Molisa

Tại lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh, trẻ em là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid-19, đặc biệt là trẻ em bị nhiễm Covid-19, trẻ em mồ côi do cha mẹ bị tử vong vì nhiễm Covid-19.

Theo thống kê sơ bộ, cả nước có gần 2.500 trẻ em mồ côi do Covid-19 và hàng chục nghìn trẻ em lâm vào hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất thu nhập hoặc phải theo gia đình di cư từ các thành phố lớn về địa phương nhưng chưa bố trí được công việc, hơn nữa, nhiều trẻ em thiếu thiết bị học tập trực tuyến có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Bà Nguyễn Thị Hà cho biết, Đảng và Chính phủ đã rất chú trọng, quan tâm tới vấn đề này; có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ cho trẻ em gặp khó khăn do đại dịch. Với vai trò của mình, Bộ LĐTBXH đã kịp thời tham mưu với Chính phủ dùng nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ trẻ em là F0, trẻ em phải đi cách ly tập trung (F1), trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19, trẻ em có cha mẹ tử vong vì nhiễm Covid-19 và có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ LĐTBXH đã chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động nguồn lực để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch thông qua lời kêu gọi “Cùng chung tay hỗ trợ trẻ em trong đại dịch”.

Thay mặt Bộ LĐTBXH, bà Nguyễn Thị Hà bày tỏ sự cảm kích và gửi lời cảm ơn tới cộng đồng xã hội trong cả nước, đặc biệt là các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cho trẻ em trong thời điểm vô cùng khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng thời, bà khẳng định sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng và báo cáo lại với các nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến đã tiếp nhận tài trợ từ các đơn vị, với tổng số tiền là 11 tỷ 287 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tài trợ 10 tỷ đồng; Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) tài trợ 550 triệu đồng; Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam 637 triệu đồng; Công đoàn Bộ Ngoại giao 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Vinamilk còn trao tặng thêm 1 triệu ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Vươn cao Việt Nam./.