Tổng thống Trump chính thức mở trang web đăng ký 'thẻ vàng' nhập cư

(TBTCO) - Trang website đăng ký "Thẻ vàng" được Tổng thống Donald Trump quảng cáo từ lâu hiện chính thức được mở.
aa
Chú thích ảnh
Trang chủ trang web trumpcard.gov. Ảnh chụp màn hình

Theo tờ USA Today, trang web mới có tên miền trumpcard.gov hiển thị hình ảnh tấm thẻ màu vàng, có in hình khuôn mặt của Tổng thống Trump.

"Với 5 triệu USD, Thẻ Trump đến đây! Hàng nghìn người đã gọi điện và hỏi làm thế nào họ có thể đăng ký để đi trên con đường tuyệt đẹp để tiếp cận Đất nước và Thị trường Vĩ đại nhất trên Thế giới", Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 11/6.

Trang web hiện chỉ cho phép những người quan tâm đăng ký tên, khu vực, địa chỉ email và phần lựa chọn đăng ký cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Trang web chấp nhận đơn đăng ký từ 8 khu vực: châu Âu, châu Á (bao gồm Trung Đông), Bắc Mỹ, châu Đại Dương, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Caribe và châu Phi.

Hồi tháng 4, Tổng thống Trump lần đầu công bố "thẻ vàng", một loại giấy phép cư trú. Trên đó có khắc hình ảnh của ông và dòng chữ "Thẻ Trump". Vào thời điểm đó, vị tổng thống đảng Cộng hòa cho biết loại thị thực đặc biệt này có thể ra mắt "trong vòng chưa đầy hai tuần nữa".

Tuy nhiên, chương trình vẫn chưa được triển khai chính thức và trang web mới ra mắt cho biết những cá nhân đã đăng ký sẽ "là những người đầu tiên được biết khi quyền truy cập mở".

Với “thẻ vàng”, người mua không chỉ được cấp quyền cư trú và giấy phép lao động, mà còn được miễn thuế đối với thu nhập từ nước ngoài – một ưu đãi mà ngay cả công dân Mỹ cũng không có được.

Tuy nhiên, không phải cứ bỏ ra 5 triệu USD sẽ có quyền công dân Mỹ ngay lập tức. Tổng thống Trump từng nói rằng ông không tìm kiếm sự chấp thuận từ Quốc hội vì ông không cung cấp quyền công dân cho người mua thẻ vàng. Đây chỉ là con đường dẫn đến việc có được quyền công dân. Các yêu cầu về con đường dẫn đến quyền công dân đối với người mua thẻ vẫn chưa rõ ràng và các quan chức Nhà Trắng đã nói rằng thông tin chi tiết hơn sẽ sớm được cung cấp.

Con đường phổ biến nhất để trở thành công dân Mỹ thông qua nhập tịch là thường trú hợp pháp trong ít nhất năm năm. Yêu cầu này yêu cầu người nộp đơn phải ít nhất 18 tuổi khi nộp đơn, có khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản (tùy theo độ tuổi) và có "phẩm chất đạo đức tốt".

Tổng thống Trump nói rằng việc bán loại thị thực mới, một phiên bản “đắt đỏ” hơn thẻ xanh truyền thống, có thể được sử dụng để giảm thâm hụt quốc gia của Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thẻ vàng sẽ thay thế thị thực nhà đầu tư EB-5, có thể mang lại doanh số 1 triệu và huy động đủ tiền để trả hết nợ quốc gia.

Thị thực EB-5 cho phép người nhập cư có tùy chọn đầu tư từ 800.000 đến 1,05 triệu USD để có được thẻ xanh. Số tiền đầu tư được sử dụng để giúp tạo ra hoặc duy trì việc làm tại Mỹ.

Tính đến nay, theo dữ liệu từ Hiệp Hội Đầu tư Mỹ (IIUSA) – tổ chức đại diện cho những người tham gia chương trình EB-5 – đã có 135.518 thị thực dạng này được cấp trong suốt hơn 25 năm qua.

Ban đầu, khi đưa ra ý tưởng về chương trình thị thực vào tháng 2, Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông hy vọng sẽ bán được "có thể là một triệu" thẻ và không loại trừ khả năng các nhà tài phiệt Nga có thể đủ điều kiện tham gia./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

(TBTCO) - Chính phủ Úc dự kiến ​​sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở và giúp kiềm chế thâm hụt ngân sách.
ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ 70 tỷ USD cho các sáng kiến mới về hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đến năm 2035, nhằm kết nối các lưới điện, mở rộng thương mại điện xuyên biên giới và cải thiện khả năng tiếp cận băng thông rộng trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

(TBTCO) - Trong quý đầu tiên của năm 2026, nhiều ngân hàng trung ương đã tăng lượng dự trữ vàng với tốc độ nhanh nhất so với cùng kỳ, do giá vàng giảm mạnh đã khuyến khích làn sóng mua vào, bù đắp hoàn toàn cho lượng bán ra của một số ít tổ chức.
Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

(TBTCO) - Jerome Powell cho biết ông sẽ tiếp tục giữ vị trí trong hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi ông Kevin Warsh trở thành chủ tịch, với nhiệm kỳ kéo dài chưa được xác định.
Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

(TBTCO) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa bất ngờ thông báo sẽ rời Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ ngày 1/5. Quyết định gây sốc của UAE rời đã khiến các đối tác trong sáu thập kỷ qua hoàn toàn bất ngờ. Giờ đây, liên minh này sẽ phải nỗ lực để duy trì vị thế của mình trong một thị trường dầu mỏ toàn cầu đang biến đổi nhanh chóng.
Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

Hàn Quốc vượt qua Anh trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới

(TBTCO) - Hàn Quốc đã vượt qua Anh để trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ tám thế giới, nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty công nghệ hàng đầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

Nhật Bản giữ nguyên lãi suất, nâng dự báo lạm phát do lo ngại cuộc chiến Trung Đông

(TBTCO) - Quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) được xem là động thái cứng rắn và đã góp phần làm tăng giá trị đồng Yên so với đồng Đô la, theo nhận định của các chiến lược gia. BoJ đã giữ nguyên lãi suất chuẩn, với kết quả bỏ phiếu chia rẽ làm tăng khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 và đẩy đồng Yên tăng giá.
Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

Tuần quyết định quan trọng của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các quyết định từ các ngân hàng trung ương lớn sắp được đưa ra trong tuần từ 27/4 – 3/5, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), trong khi thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sát sao những căng thẳng ở Trung Đông.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều