Trong đó, nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 đã được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh triển khai kịp thời.

Tại văn bản trả lời các ý kiến đề xuất chính sách hỗ trợ chống dịch Covid -19 đối với các doanh nghiệp bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố cũng cho biết, từ năm 2020 đến nay, khi dịch bùng phát đã tác động lớn đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

TP.Hồ Chí Minh: 312.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp
Làm thủ tuc hỗ trợ khách hàng vay vốn tại trụ sở ngân hàngTP.Hồ Chí Minh: 312.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư số 01, Thông tư số 03 và Thông tư số 14 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ ngành hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid -19…

Đồng thời, tổ chức phối hợp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, trong đó các ngân hàng trên địa bàn thành phố đã trực tiếp làm việc với từng trường hợp theo danh sách doanh nghiệp phản ánh qua các sở, ngành, các quận, huyện và hiệp hội các doanh nghiệp gửi đến.

Thông qua chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, tại tời điểm đầu tháng 10/2021 đã có 11 thương hiệu ngân hàng trên địa bàn đăng ký tham gia gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp với tổng số tiền đăng ký cho vay là hơn 312.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.Hồ Chí Minh cho biết, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố đang tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp khi có nhu cầu hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 liên quan đến Thông tư 03 (cơ cấu lại thời hạn trả nợ miễn, giảm lãi, phí) có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức tín dụng doanh nghiệp đang vay để được xem xét giải quyết.

Trường hợp không được giải quyết sẽ yêu cầu tổ chức tín dụng nói rõ lý do, vướng mắc và những kiến nghị để kịp thời giải quyết. Các doanh nghiệp cũng có thể phản ánh, kiến nghị các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận chính sách hỗ trợ của ngân hàng tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh bằng văn bản gửi về Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố./.