anh moi

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Gia Cư

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh (HCM) Bùi Hòa An cho biết đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải khách, nhà xe đảm bảo không chở quá 50% sức chứa, hành khách ngồi cách nhau 1m. Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, TP.HCM hiện đã dừng các chuyến xe đến 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cùng một số vùng có dịch.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong, hiện Đà Nẵng đã dừng hoạt động xe công nghệ sau khi có một ca nhiễm Covid-19 là shipper (người giao hàng) thì Sở GTVT TP.HCM cần làm việc ngay với các hãng xe công nghệ để có giải pháp kịp thời chứ không ngồi chờ.

Để giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, ông Phong yêu cầu các sở ngành, quận huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, chủ động phòng dịch từ xa, từ sớm. Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước đang phức tạp, các đơn vị xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu.

“Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sức khỏe người dân, vì sự an toàn của người dân. Từ trong tâm của chúng ta, chúng ta phải thấy được điều đó” - ông Phong nhấn mạnh.

Các sở, ngành chủ động rà soát, cập nhật hoàn chỉnh phương án phòng chống dịch cho các lĩnh vực như giao thông vận tải, du lịch, công thương, giáo dục… UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân đối với các vi phạm phòng dịch, kiện toàn lực lượng tuần tra, giải tán các nơi tụ tập trên 30 người ngoài công sở, bệnh viện.

Liên quan đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, ông Phong yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức ký cam kết 3 bên giữa doanh nghiệp, chính quyền địa phương và công đoàn tuân thủ các quy định phòng dịch, nếu cơ sở vi phạm cam kết thì phải ngừng hoạt động. Đối với các doanh nghiệp quy mô lao động lớn, TP.HCM khuyến cáo lắp đặt thêm thiết bị nhận diện khuôn mặt và máy tầm nhiệt để kiểm soát./.

Gia Cư