TP. Hồ Chí Minh: Khách chuyển hướng đăng ký mua vàng online qua ngân hàng tăng cao
Ảnh: Minh họa

Đại diện ngân hàng Agribank cho biết, trong ngày thứ 2 triển khai phương án cho khách đăng ký mua vàng online, ngân hàng này tiếp tục ghi nhận những con số được cho là đột biến. Theo đó, ngày đầu tiên có thời điểm hệ thống ghi nhận cùng lúc khoảng hơn 50.000 lượt khách hàng truy cập thì con số này đã tăng lên mức 140.000 lượt vào cuối ngày 18/6.

Dù lượng vàng miếng SJC giao dịch thực tế không được các ngân hàng thương mại quốc doanh công bố vì phải phù hợp với năng lực phục vụ tại từng chi nhánh, phòng giao dịch Agribank trong ngày, nhưng con số đăng ký online tăng đột biến cho thấy nhu cầu của khách hàng là không nhỏ.

Theo lãnh đạo Agribank, việc các ngân hàng triển khai đăng ký mua vàng miếng trực tuyến được xem là giải pháp mang lại sự ổn định cho hoạt động của ngân hàng, tránh tình trạng xếp hàng kéo dài ở các chi nhánh, phòng giao dịch.

Trước đó, Vietcombank - đơn vị thông báo bán vàng trực tuyến đầu tiên cũng cho biết, trước nhu cầu cao từ phía khách hàng, hệ thống đăng ký mua online của ngân hàng này hết lượt đặt chỗ chỉ sau vài phút. Một số khách thông báo gặp tình trạng lỗi khi đăng nhập và không kịp đặt trước./.

Được biết, từ ngày 17/6, Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank đồng loạt bán vàng miếng SJC trực tuyến. Theo thông báo của các ngân hàng, khách sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên website vào buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán là từ 13h30 đến 16h trong ngày đăng ký mua. Ngân hàng chỉ giao dịch với khách hàng đặt trước thành công. Nếu khách đến muộn 30 phút so với lịch hẹn nhận vàng, các ngân hàng sẽ hủy thông tin đăng ký mua của khách.