vc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (phải) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho đại diện Vietcombank

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc đã tham dự và nhận Bằng khen của Bộ Tài chính đối với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán của HNX trong giai đoạn 2009 - 2014.

Theo thông tin từ HNX cho biết, trải qua 5 năm hoạt động theo mô hình mới, HNX đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực trong việc huy động vốn trung và dài hạn cho Chính phủ và doanh nghiệp; bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho nhà đầu tư; cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại Thủ đô.

Với những bước tiến vững chắc, HNX đang dần đặt nền móng cho sự phát triển hiện đại với mô hình một sở ba thị trường (gồm: thị trường cổ phiếu, thị trường UPCoM và thị trường trái phiếu chính phủ); đưa thị trường phát triển ở một cấp độ mới, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Đại diện HNX cho rằng, sự phối hợp của các thành viên thị trường có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của HNX. Đây cũng là lý do mà Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng bằng khen cho 6 thành viên của thị trường bao gồm: 2 ngân hàng thương mại và 4 công ty chứng khoán, trong đó có Vietcombank./.

Lê Hưng