Góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ngành y tế, nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) được vinh danh Giải Vàng cho hệ thống có giá trị sáng tạo nhất. Hệ thống được đánh giá cao do sử dụng trí tuệ Việt, tạo ra cuộc cách mạng mới trong ngành y tế, mang lại giá trị cao cho cộng đồng, xã hội. Trước đó Telehealth cũng đạt giải Vàng tại IT World Awards 2021 và giải nhà cung cấp của năm tại Real IT World 2021 bằng việc triển khai kết nối Telehealth tới hơn 1.000 cơ sở y tế trong thời gian kỉ lục chưa đến 45 ngày.

gt
Giải thưởng Stevie Awards

Với mục tiêu mỗi người dân có một trợ lý thông minh về sức khỏe, Hệ sinh thái Giải pháp Y tế số đã giành Giải Bạc tại hạng mục Giải pháp công nghệ chăm sóc sức khỏe. Hệ sinh thái này được đánh giá số 1 tại Việt Nam với 22 sản phẩm, dịch vụ đang triển khai thành công tại 4 lĩnh vực: y tế dự phòng, dược, an toàn thực phẩm, quản lý hành chính công; cung cấp dịch vụ cho gần 50.000 khách hàng là các cơ sở y tế, hiệu thuốc, nhà thuốc, quầy thuốc, trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc. Hệ sinh thái y tế số Viettel Solutions giúp thay đổi phương pháp làm việc của cán bộ y tế sang môi trường số, đổi mới cách thức điều hành của lãnh đạo, hướng đến quản lý không giấy tờ và không tiền mặt.

Ngoài ra, Viettel Solutions giành được 3 giải Đồng tại các hạng mục khác nhau, cụ thể: Cổng dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử - VPS Cloud tại hạng mục giải pháp công nghệ kinh doanh; nền tảng quản lý và phân tích video thông minh IVA (Intelligent Video Analytics) tại hạng mục giải pháp trí tuệ nhân tạo; và Viettel Solutions tại hạng mục tổ chức hoạt động xuất sắc nhất năm.

te
1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa Telehealth được Viettel triển khai.

Đặc biệt, nền tảng quản lý và phân tích video thông minh IVA do các kỹ sư Viettel phát triển, sánh ngang tiêu chuẩn của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google Cloud, Azure Microsoft... Bằng việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào xử lý hình ảnh, giải pháp giúp nâng cao hiệu quả phân tích video thông minh theo thời gian thực, rút ngắn thời gian vận hành và quản lý các mô hình AI. Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt thuộc IVA là giải pháp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Top 30 trong bài kiểm tra đo lường và đánh giá chất lượng toàn cầu khó nhất của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST)

Trong năm 2021, Tập đoàn Viettel giành 22 giải tại IBA Stevie Awards, gấp 4,4 lần so với năm 2020, chiếm gần một nửa số giải mà 13 doanh nghiệp Việt Nam tham dự đạt được. Trong đó Viettel Solutions là đơn vị đạt hiệu quả nhất với các giải pháp chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Tài Tâm