Đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ cùng với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tại lễ xuất quân.

Đoàn công tác gồm 60 y bác sĩ cùng với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tại lễ xuất quân.

Đoàn công tác trên gồm 60 cán bộ y tế; trong đó có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những bác sĩ, cán bộ y tế có năng lực, trình độ cao, giàu y đức, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch COVID-19, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Tất cả các thành viên trong Đoàn đã được tập huấn, củng cố kiến thức chuyên môn về chăm sóc, điều trị cho người bệnh và các kỹ năng về phòng dịch, đảm bảo an toàn và được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Xe ô tô đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Nam phòng chống dịch COVID -19.
Xe ô tô đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Nam phòng chống dịch COVID -19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành biểu dương tinh thần xung kích nơi tuyến đầu, không ngại gian khổ của đội ngũ cán bộ y tế trên địa bàn Vĩnh Phúc. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cán bộ trong Đoàn phát huy hết năng lực, trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần, tình đoàn kết, phối hợp tốt với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch COVD-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Tính từ ngày 13/7 đến nay, Vĩnh Phúc đã cử 140 cán bộ y tế tham gia chi viện chống dịch cho các tỉnh thành phía Nam. Đoàn số 1 của tỉnh với 40 cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục làm nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Theo TTXVN