Đó là nội dung chính được đại diện lãnh đạo hai bên đưa ra tại buổi tiếp xã giao của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng với Ngài Igor Pacolak, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam vừa qua.

Trong buổi tiếp, Ngài Đại sứ Igor Pacolak đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa Slovakia và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính. Ngài Đại sứ cũng trao đổi một số nét chính về tình hình phát triển TTCK Slovakia, cũng như một số hoạt động đầu tư của Slovakia tại Việt Nam. Quá trình phát triển của TTCK của hai nước có nhiều nét tương đồng. Do đó, Ngài đại sứ tin rằng, việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm quản lý TTCK sẽ rất hữu ích đối với cả hai bên.

UBCKNN
Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng (bên phải) và Ngài Igor Pacolak, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam (bên trái). Ảnh: UBCK

Bên cạnh đó, Slovakia đứng thứ 31 trên tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có FDI tại Việt Nam. Ngài Đại sứ mong muốn sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Slovakia và Việt Nam, thông qua các hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Về phía Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Chủ tịch Vũ Bằng đề cao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống của hai bên, và cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Slovakia đối với Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch cũng chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế Việt Nam và sự phát triển của TTCK Việt Nam./.

N.A