Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022 chính thức khai mạc tại Thụy Sĩ
Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022 diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ theo hình thức trực tuyến.

Sự kiện kéo dài 1 tuần từ ngày 17-21/1/2022 với chủ đề "Cùng nhau làm việc, Khôi phục lòng tin" quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới để giải quyết tình trạng của thế giới, nhất là các vấn đề kinh tế, môi trường, chính trị và xã hội do đại dịch trầm trọng thêm.

Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ, các giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo khác sẽ tiến hành thảo luận về những thách thức quan trọng mà thế giới hiện phải đối mặt và trình bày ý tưởng của họ về cách giải quyết.

Sự kiện này cũng đánh dấu việc khởi động một số sáng kiến của Diễn đàn, bao gồm nỗ lực đẩy nhanh cuộc đua tới mức phát thải ròng bằng không, đảm bảo cơ hội kinh tế, tạo khả năng phục hồi không gian mạng, tăng cường chuỗi giá trị toàn cầu, xây dựng nền kinh tế ở các thị trường mong manh, thu hẹp khoảng cách sản xuất vaccine và sử dụng các giải pháp dữ liệu để chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo.

Ông Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết: “Mọi người đều hy vọng vào năm 2022, đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng đi kèm với nó, cuối cùng sẽ bắt đầu giảm bớt. Để giải quyết chúng, các nhà lãnh đạo sẽ cần áp dụng các mô hình mới, tầm nhìn dài hạn, đổi mới hợp tác và hành động một cách có hệ thống. Chương trình nghị sự Davos 2022 là điểm khởi đầu cho cuộc đối thoại cần thiết hướng tới sự hợp tác toàn cầu vào năm 2022”./.