Số lượng thí sinh trên có tại 39 tỉnh, thành phố, trong đó, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh.

Cục Quản lý chất lượng cho biết, tổng số F0 trên toàn quốc là 45 thí sinh (nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh với 27 thí sinh). Tổng số F1 toàn quốc là 362 thí sinh (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh). Tổng số F2 toàn quốc là 337 thí sinh (nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh với 69 thí sinh).

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có điều chỉnh về việc tổ chức kỳ thi, theo đó sẽ có 2 đợt thi tốt nghiệp THPT. Đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7/2021, đợt 2 dành riêng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Năm nay kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, vì thế, công tác phòng chống dịch được đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp. Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình dự thi. Mỗi điểm thi đều được phun khử khuẩn, bố trí cán bộ y tế túc trực, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó trong các tình huống bất thường như thí sinh có biểu hiện ho, sốt.

Trước khi diễn ra kỳ thi, các hội đồng thi đã tổ chức diễn tập để có thể phối hợp nhuần nhuyễn hơn các hoạt động trong kỳ thi thực tế, đặc biệt là trong các tình huống bất thường./.

Hồng Quyên