Đường sắt bán vé tháng tàu khách Hà Nội - Hải Phòng từ tháng 10/2022
Khi mua vé tháng, hành khách sẽ không bị hạn chế lượt đi tàu trong một tháng (Ảnh: T.L)

Theo đó, từ tháng 10/2022, hành khách có thể mua vé tháng đi các đôi tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 và các đoàn tàu chạy tăng cường vào các dịp lễ tết trên tuyến.

Khi mua vé tháng, hành khách sẽ không bị hạn chế lượt đi tàu trong một tháng, được sử dụng mọi loại chỗ trên đoàn tàu, gồm cả toa chất lượng cao.

Về giá vé, loại vé 550.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm; ga đến là ga Cẩm Giàng, Hải Dương và ngược lại. Loại vé 800.000 đồng/vé/tháng áp dụng cho ga đi là ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm; ga đến là ga Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng và ngược lại.

Ngành đường sắt cũng đưa ra quy định vé đã mua sẽ không được đổi, trả vé; không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mại khác. Hành khách khi mua vé tàu tháng cần xuất trình căn cước công dân/hộ chiếu.

Hiện nay, trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng, đường sắt đang tổ chức chạy hàng ngày 4 đôi tàu khách HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8. Tàu dừng đón trả khách tại các ga Hải Phòng, Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội; nhận vận chuyển xe máy theo tàu.

Trước đó, ngành đường sắt cũng đưa vào phục vụ toa xe chất lượng cao trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Đây là toa số 1 trên các đoàn tàu. Hành khách mua vé, sử dụng chỗ trên toa chất lượng cao sẽ được truy cập wifi miễn phí trong suốt hành trình; mỗi vé tàu, khách sẽ được phục vụ 1 chai nước suối và 1 khăn ướt./.