Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ.

Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ.

Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng dư cung dầu khi số ca mắc COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng ở nhiều nước.

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 61 xu Mỹ, hay 0,8%, xuống 72,98 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 66 xu Mỹ, hay 0,9%, xuống 71,15 USD/thùng.

Các bộ trưởng OPEC+ ngày 18/7 đã nhất trí tăng sản lượng dầu từ tháng Tám tới nhằm kiềm chế đà tăng của giá dầu. Trước đó trong tháng này, giá dầu đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong khoảng hai năm rưỡi qua, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, OPEC+ đã đồng ý hạn ngạch sản lượng mới cho một số thành viên từ tháng 5/2022, trong đó có UAE, Saudi Arabia, Nga, Kuwait và Iraq.

Tuy nhiên, bộ phận nghiên cứu của ngân hàng ANZ, có trụ sở tại Melbourne (Australia), nhận định kể cả khi OPEC+ tăng sản lượng thì nguồn cung của thị trường dầu vẫn thấp hơn so với nhu cầu. Điều này là do nhu cầu xăng ở Mỹ gần đây đã chạm mức cao kỷ lục.

Năm ngoái, OPEC+ đã thực hiện mức cắt giảm sản lượng kỷ lục 10 triệu thùng/ngày, khi sự sụt giảm nhu cầu do tình hình đại dịch đã khiến giá dầu WTI có thời điểm rơi vào vùng âm. Sau đó, OPEC+ đã tăng dần nguồn cung lên và mức giảm sản lượng chỉ còn khoảng 5,8 triệu thùng/ngày.

Theo TTXVN