Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập.

Vào lúc 13 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent biển Bắc giảm 15 xu Mỹ (0,2%) xuống 71,44 USD/thùng, sau khi giảm 4 xu Mỹ trong phiên 1/9. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 20 xu Mỹ (0,3%) xuống 68,39 USD/thùng, sau khi tăng 9 xu Mỹ trong phiên trước đó.

Ngày 1/9, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí duy trì chính sách nới lỏng dần thỏa thuận cắt giảm sản lượng, theo đó sẽ có thêm 400.000 thùng dầu/ngày được bơm vào thị trường hàng tháng. OPEC+ cũng đã nâng dự báo nhu cầu dầu cho năm 2022, trong khi phải đứng trước sự hối thúc tăng sản lượng từ Mỹ. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đánh giá cao động thái tái khẳng định cam kết tăng nguồn cung nói trên của OPEC+.

Các nhà máy lọc dầu tại bang Louisiana của Mỹ sẽ mất vài tuần để hoạt động trở lại sau khi cơn bão Ida “quét” qua khu vực này, trong đó nhiều cơ sở khai thác phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và nước, có khả năng làm giảm nhu cầu dầu.

Cơ quan quản lý hoạt động khai thác dầu ngoài khơi của Mỹ cho biết các công ty năng lượng đang nỗ lực khởi động lại các cơ sở và đường ống dẫn dầu tại vùng Vịnh, nơi cung cấp khoảng 1,4 triệu thùng dầu, vẫn đang bị đóng cửa.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 1/9 cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 7,2 triệu thùng và các sản phẩm dầu mỏ do các nhà máy lọc dầu cung cấp đã tăng lên mức cao kỷ lục bất chấp số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn quốc.

Theo TTXVN