Giá vàng hôm nay (13/2): Vàng trong nước niêm yết ở mức cao, thế giới bất ngờ giảm nhẹ
Giá vàng thế giới hôm nay ở mức 2.020,150 USD/ounce. Ảnh: T.L

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.020,150 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 4,21 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 58,737 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 17,963 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động giảm nhẹ trong phiên giao dịch ảm đạm ở châu Á ngày hôm nay, kim loại màu vàng giữ trong phạm vi giao dịch được thiết lập trong tuần qua khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm tín hiệu từ dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ.

Kỳ vọng giảm dần về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã khiến vàng giảm trở lại phạm vi giao dịch từ 2.000 đến 2.050 USD/ounce trong tháng 2, khi các thị trường bắt đầu định giá đều đặn khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và tháng 5.

Việc thiếu các tín hiệu trực tiếp trong tuần qua cũng mang lại cho vàng một số tín hiệu, khi các nhà giao dịch hiện đang xem dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới là tín hiệu lớn tiếp theo.

Vàng giao ngay giảm xuống 2.020,150 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 4 giảm 0,1% xuống 2.037,20 USD/ounce. Khối lượng giao dịch ở cả hai thị trường đều im lặng do thị trường nghỉ lễ ở Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thị trường trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 13/2/, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 76,55 triệu đồng/lượng mua vào và 78,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 77,30 - 78,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 76,75 - 78,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,75 - 79,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Dự báo

Theo các chuyên gia của Exinity Group, giá vàng ít biến động trong những phiên giao dịch gần đây do thị trường chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed trong việc hạ lãi suất. Nếu số liệu lạm phát cao hơn dự kiến, giá vàng giao ngay có thể giao dịch ở mốc 2.000 USD/ounce.

Trong khi đó, chuyên gia của SP Angel lạc quan rằng, trang sức bằng vàng có thể là tâm điểm của năm rồng, với doanh số bán trang sức bằng vàng dự kiến tăng 30% trong năm nay.

Ông cho biết “cơn sốt rồng vàng” có thể đẩy giá lên mức cao mới nếu mọi khách hàng Trung Quốc đều có quan niệm truyền thống này./.