Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, vào khoảng 9h ngày 22/4/2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một phụ nữ người Lào mặc áo khoác màu xám, tóc màu nâu đỏ, khoảng 35 tuổi đi trên chiếc xe khách Lào Un-5876 vận chuyển ma tuý từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo.

Lực lượng chức năng phối hợp gồm Chi cục Hải quan CKQT Cầu Treo, Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo, Phòng Phòng chống tội phạm ma tuý (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh), Phòng PC47 Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn tiến hành mật phục đón bắt đối tượng.

Đến 11h30 phút cùng ngày, tại km 68 Quốc lộ 8A thuộc xã Sơn Kim1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng phối hợp phát hiện xe khách mang biển kiểm soát Lào Un-5876 đang chạy từ CKQT Cầu Treo vào nội địa, trên xe có 2 người. Một người đàn ông và một người phụ nữ có hình dáng, đặc điểm như tin báo.

t
Đối tượng mang quốc tịch Lào bị tạm giữ tại cơ quan chức năng.

Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra, người phụ nữ đi ra từ trong xe ra cửa (bục lên xuống) trên tay cầm một gói giấy ăn màu trắng, khi thấy lực lượng chức năng đối tượng nữ định vứt gói giấy màu trắng đang cầm trên tay thì đã bị lực lượng phối hợp khống chế bắt giữ tại chỗ.

Sau khi kiểm tra, phát hiện một gói ni lông màu trắng người phụ nữ đang cầm trên tay cất giấu các viên nén màu hồng trên bề mặt có in chữ WY, và một gói nilông khác có chứa chất bột màu trắng nghi ma túy.

Người phụ nữ khai tên Xôm Núc, sinh ngày 4/8/1980, trú tại Bản Huội Kẹo, thị trấn Lạc Xao, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolikhamxay, Lào. Các viên nén màu hồng và chất bột màu trắng là hồng phiến và heroin của Xôm Núc nhận vận chuyển từ Lạc Xao về Việt Nam để lấy tiền công.

Hiện đối tượng và tang vật thu giữ đã được chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.


Huy Phong