Đây là các thành viên đã thực hiện tốt quy định chào giá và có lợi suất chào hợp lý, được đánh giá là tốt nhất dựa trên kết quả bình chọn của các thành viên thị trường.

Đại diện HNX cho biết, ngay sau khi hệ thống đường cong lợi suất (ĐCLS) và hệ thống giao dịch TPCP phiên bản 2 chính thức vận hành, hoạt động chào mua, chào bán trên thị trường TPCP theo Quyết định 160 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã diễn ra khá sôi động với sự tham gia tích cực và nghiêm túc của các thành viên thị trường.

Trai phieu, HNX, trao giai, born index

Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Đoan Hùng trao bằng khen cho 5 đơn vị được tuyên dương. Ảnh: HNX

Theo đó, thanh khoản trên thị trường giao dịch TPCP có xu hướng tăng lên và trên thị trường đã bước đầu ghi nhận một ĐCLS chuẩn, phản ánh tương đối chính xác diễn biến lợi suất trên thị trường.

Sau hơn 3 tháng triển khai, trên hệ thống giao dịch đã có tổng cộng 4.610 lệnh chào mua và chào bán được đặt, bình quân toàn thị trường đạt 75 lệnh chào/phiên, lợi suất chào hợp lý, khá sát với lợi suất giao dịch được thực hiện trên thị trường. Lệnh chào được thực hiện đầy đủ trên 3 kỳ hạn chính (1 năm, 3 năm và 5 năm) với khối lượng chào đạt yêu cầu tối thiểu 30 tỷ đồng/phiên.

Trên hệ thống ĐCLS, đã có tổng cộng 8.156 lệnh chào mua và chào bán, bình quân đạt 134 lệnh chào/phiên.

Danh sách các thành viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động chào giá trên thị trường TPCP:
1. Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam
2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
3. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín
4. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
5. Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam

Duy Thái