hoi chu thap do

Một hoạt động hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng trong đợt dịch Covid-19 lần này. (Nguồn: Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng)

Trong đó, phối hợp với một số doanh nghiệp, đơn vị tổ chức Chương trình trao tặng quà, các nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng với giá hơn 200 triệu đồng. Đồng thời, ủng hộ 150 triệu đồng để Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng đã chung tay hỗ trợ các tỉnh thành, các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn thành phố, tiêu biểu: Hội Chữ thập đỏ phường Tân Chính đồng hành điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ 10 tạ vải thiều Bắc Giang, trị giá 27 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) thực hiện chuyến xe lên đường tặng 5 tấn hàng hóa gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và nông sản, trị giá trên 100 triệu đồng hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh; Câu lạc bộ Tim yêu thương (Hòa An) vận động và hỗ trợ trên 120 triệu đồng cho 8 chốt phong tỏa cứng tại địa phương và người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy ngang qua TP. Đà Nẵng; Bếp cơm 0 đồng Chữ thập đỏ Đà Nẵng hỗ trợ gần 1.000 suất ăn mỗi ngày cho các khu cách ly y tế…

Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã tham gia tích cực các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hội đã tổ chức truyền thông, đến từng hộ gia đình, khu công nghiệp phát tờ rơi, xà phòng diệt khuẩn và hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đã có hơn 200 điểm cấp phát, truyền thông cho hơn 151.000 hộ dân, cấp phát hơn 47.000 tờ rơi, gần 121.000 khẩu trang, 15.600 bánh xà phòng, vận động, hỗ trợ gần 2.500 suất quà (nhu yếu phẩm, tiền) cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Theo Baoquocte.vn