Malaysia Airline xem xét hỗ trợ tài chính thân nhân máy bay mất tích

Ảnh: themalaymailonline.com

Trước đó một ngày, gia đình các nạn nhân được thông báo, thân nhân của các hành khách chuyến bay bị mất tích MH370 sẽ nhận được khoản tiền là 31.000 nhân dân tệ (khoảng 5.000 USD) hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày trong quá trình chờ đợi thông tin.

Nhiều gia đình đã lo lắng rằng đây là số tiền bồi thường cho vụ mất tích. Tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty, Ignatius Ong khẳng định, đây không phải là tiền bồi thường cho việc mất người thân.

“Vấn đề không phải ở số tiền”, ông Ong cho biết đây là số tiền dùng để hỗ trợ các gia đình Trung Quốc đang phải xa nhà và chờ đợi tin tức của chiếc máy bay.

Hiện tại số tiền này chưa được phân phát. Hãng hàng không cho biết họ đang tìm cách hữu hiệu nhất để chuyển số tiền này đến các gia đình.

Ông Ong cho biết đã có 12 người thân của các nạn nhân bay từ Bắc Kinh đến Malaysia hôm thứ Ba. Mỗi gia đình sẽ có một người chăm sóc và sẽ được thường xuyên cập nhật tình hình từ trung tâm chỉ huy.

Trước đó, gia đình các nạn nhân đang chờ đợi tin tức trong một khách sạn gần sân bay đã phàn nàn về việc thiếu thông tin, cũng như sự quan tâm của chính quyền và hãng hàng không.

Mọi người phàn nàn không đủ giường ngủ và các bữa ăn để cung cấp cho các gia đình.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, hãng hàng không Malaysia Airlines khẳng định: “Chúng tôi đang làm việc với các thành viên gia đình để tìm ra giải pháp tốt nhất và hợp lý nhất.” Hãng này cũng cho biết sẽ giúp đỡ các gia đình bay đến Malaysia để cập nhật những tin tức mới nhất.

Hiện có 42 chiếc tàu và 35 máy bay đang tiềm kiếm cứu hộ chiếc máy bay mất tích. Phạm vi tìm kiếm cũng được mở rộng bao gồm các mặt phía đông và phía tây đất nước. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có kết quả tìm thấy nào.

Mai Hương (Theo WSJ)