ab

Đoàn nữ công chức cơ quan Bộ Tài chính dâng hương,báo công các vua Hùng tại Đền Thượng, khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Đức Minh

Tham dự lễ báo công, về phía Bộ Tài chính có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Chủ tịch công đoàn Bộ Tài chính; Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh, cùng các lãnh đạo công đoàn, nữ công và 75 nữ công chức tiêu biểu của các cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Về phía tỉnh Phú Thọ, có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ - ông Nguyễn Đình Cúc, các lãnh đạo của Sở Tài chính, Cục thuế, Kho bạc Nhà nước và đại diện cán bộ nữ ngành Tài chính Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã bày tỏ tấm lòng thành kính trước các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

“Trong thời khắc thiêng liêng này, mỗi chúng con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, dù bất cứ nơi đâu, đều không quên nhớ về cội rễ, tưởng nhớ đến công đức của Tổ tiên, cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu”, Thứ trưởng bày tỏ.

Trong năm qua, toàn ngành Tài chính đã chủ động, quyết liệt với quyết tâm cao nhất, sự phối hợp, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền các địa phương và nỗ lực vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước đã thực hiện có kết quả và khá toàn diện. Những kết quả đạt được có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ nữ.

Đến nay, cán bộ nữ cơ quan Bộ Tài chính không ngừng lớn mạnh, tỷ lệ cán bộ nữ được quy hoạch chức danh lãnh đạo các cấp, tham gia lãnh đạo quản lý đã tăng lên; chất lượng hiệu quả công việc của cán bộ nữ ngày càng được nâng cao.

Trong số 40% cán bộ nữ, đã có 33 người được quy hoạch cấp phó vụ trưởng; cấp phòng và tương đương là 231/245; có 1.812 cán bộ nữ giữ chức danh lãnh đạo từ cấp phòng trở lên.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cán bộ nữ Bộ Tài chính còn tích cực tham gia các phòng trào được phát động.

Thay mặt nữ cán bộ công chức toàn ngành Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã nói: “Cán bộ, công chức, viên chức nói chung và cán bộ nữ Bộ Tài chính sẽ cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực tự cường, phát huy tài năng, trí tuệ và tâm huyết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính trong năm 2014 và những năm tiếp theo”.

Ngay sau lễ dâng hương, đoàn nữ cán bộ Bộ Tài chính đã có buổi giao lưu kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 với ngành Tài chính Phú Thọ./.

Đức Minh