Số tiền mà Lui kiếm được trong năm năm chỉ đứng sau Mark Zuckerberg, người sáng lập ra trang mạng xã hội toàn cầu Facebook, và Ingvar Kamprad, nhà sang lập ra Ikea.- Ảnh: Bloomberg

Chỉ trong năm nay, khối tài sản của ông đã tăng thêm 10,2 tỷ USD, đẩy khối tài sản của ông lên mức 22,1 tỷ USD, trở thành người giàu có thứ 2 ở Châu Á chỉ đứng sau ông trùm bất động sản Hong Kong Li Ka-Shing, theo Bloomberg.

Số tiền mà Lui kiếm được trong năm năm chỉ đứng sau Mark Zuckerberg, người sáng lập ra trang mạng xã hội toàn cầu Facebook và Ingvar Kamprad, nhà sang lập ra Ikea.

Nhà tỷ phú 84 tuổi này sở hữu 1 trong 6 giấy phép kinh doanh song bạc tại Macau và cạnh tranh với các casino của Steve Wynn, Sheldon Adelson, Stanley Ho và con trai Lawrence, và James Packer.

Lui và con trai của ông Francis đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh song bạc ở khu vực Cotai của Macau - được coi là “Las Vegas của Châu Á” để đón đầu làn song chơi bạc ở Trung Quốc.

Theo nhà phân tích của Bloomberg Industríe Tim Craighead, ngày càng nhiều ngưòi Trung Quốc đến Macau chơi bạc, và đem lại doanh thu khổng lồ cho Macau.

Doanh thu của Macau tăng 21,4%, đạt 3,6 tỷ USD trong tháng 9 so với 1 năm trước đó, theo số liệu của Cục Quản Lý Trò Chơi Macau công bố hôm Thứ Năm. Doanh thu vẫn tăng trưởng mạnh cho dù một cơn bão lớn đã xảy ra ở Hong Kong vào cuối tháng 9. Số người đến Macau chơi bạc tăng 14% trong ngày giữa tuần này và trong ngày nghỉ lễ của Trung Quốc, các khách sạn ở đây đã đón một lượng khách tăng gấp 3 lần.

Tổng doanh thu từ chơi bạc trong năm 2013 được dự đoán sẽ tăng trưởng 17%, đặt 44,5 tỷ USD, cao hơn mức kỷ lục 38 tỷ USD của năm ngoái, theo nhà phân tích của ngân hàng Deutsch Karen Tang ở Hong Kong.

Mai Linh (Theo Bloomberg)