Fortune Southeast Asia 500 không chỉ là danh sách xếp hạng về doanh thu mà còn là sự công nhận toàn diện về hiệu quả kinh doanh, sự ổn định tài chính và đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cho nền kinh tế. Việc được vinh danh trong danh sách này là một minh chứng cho sự xuất sắc và thành công của các công ty trong khu vực Đông Nam Á ở các tiêu chí: Doanh thu (triệu USD), tỉ lệ thay đổi doanh thu, lợi nhuận (triệu USD), tỉ lệ thay đổi lợi nhuận, giá trị tài sản, số lượng nhân viên.

Trước đó, SABECO lần thứ 7 vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2024 công bố bởi Forbes Việt Nam. Để vinh danh, công ty niêm yết trên HSX và HNX được đánh giá qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, các công ty cần đáp ứng các điều kiện: có lãi trong năm 2023, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng. Ở vòng kế tiếp, các công ty được chấm điểm định lượng trên 5 tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2019 - 2023.

SABECO được vinh danh trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực
Toàn cảnh Nhà máy Bia Sài Gòn tại Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Trong giai đoạn đánh giá của Fortune Southeast Asia 500, SABECO đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan: Doanh thu: 30.461 tỷ đồng; Lợi nhuận: 4.255 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế)

SABECO hiện sở hữu hệ thống sản xuất bao phủ cả nước, bao gồm: 26 nhà máy, 1 công ty nước giải khát, 2 công ty rượu, 1 công ty vận tải, 2 công ty cơ khí, 5 công ty bao bì. Cùng mạng lưới phân phối rộng khắp với 1 công ty thương mại mẹ và 11 công ty thương mại toàn quốc và khu vực phục vụ hơn 200.000 điểm bán trên cả nước và xuất khẩu sang 30 nước trên thế giới.

Song hành cùng các hoạt động tăng trưởng kinh doanh, SABECO hướng đến thúc đẩy các giá trị cộng đồng tích cực qua cam kết phát triển bền vững nhằm mang đến lợi ích cộng hưởng bền vững cho các đối tượng liên quan, điều này được áp dụng xuyên suốt từ trong và ngoài công ty.

Các chương trình cộng đồng nổi bật đã thực hiện:

Thắp sáng đường quê: Thành công lắp đặt 73km tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và thân thiện với môi trường hơn cho các khu vực nông thôn tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Số người thụ hưởng trực tiếp ước tính 210.000 hộ gia đình tại nơi thực hiện dự án, và gián tiếp hỗ trợ hàng trăm nghìn người dân ở các khu vực lân cận. Trong 2024, SABECO sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn để triển khai dự án Thắp sáng đường biên, song song với hoạt động trồng cây tại các tỉnh thành thuộc khu vực biên giới (đất liền và hải đảo).

Nâng bước thể thao: Hỗ trợ xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng trên toàn quốc để cổ vũ lối sống khoẻ mạnh, tích cực và năng động trong cộng đồng. Từ 30 sân thể thao đã hoàn thành, SABECO cùng Trung ương Đoàn sẽ triển khai một giải bóng đá kết hợp hoạt động giao lưu văn hoá cho thanh niên nông thôn trên toàn quốc.

Các chương trình Tết thường niên: Chương trình Tết Sẻ Chia, Năm Rồng Khởi Sắc năm 2024 đi qua 25 tỉnh thành với hơn 10.400 phần quà Tết đã trao cho các công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm hậu đại dịch COVID-19, các ngư dân gặp nhiều thách thức do biến đổi khí hậu và bộ đội biên phòng.

Lĩnh vực phát triển tài năng trẻ: SABECO là đối tác chính đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong các chương trình giải thưởng Lương Định Của vinh danh hơn 100 tài năng thanh niên xuất sắc, các chương trình tập huấn nâng cao năng lực cạnh tranh dành cho hơn 500 thanh niên, startup trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp số.