đại

Việt Nam tiếp nhận 250.800 liều vắc-xin phòng Covid-19 do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ. Ảnh: Nguyễn Nhiên.

Ông Lukas Musil - Đại diện lâm thời tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vắc-xin này.

Theo ông Lukas Musil, lô vắc-xin trao tặng Bộ Y tế Việt Nam chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 nước vô cùng đặc biệt, là mối quan hệ đã được vun đắp từ nhiều năm nay.

"Chúng ta đã luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ở thời điểm năm ngoái khi Cộng hoà Séc đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc đã có nhiều công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vắc-xin của Cộng hoà Séc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch"- ông Lukas Musil nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước đã phải phong toả, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc-xin.

Việt Nam đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc đã hỗ trợ 250.800 liều vắc-xin trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

"Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cho công cuộc phòng, chống dịch của Việt Nam và càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam và Cộng hoà Séc bước sang năm thứ 71 quan hệ hợp tác" - Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh./.

Văn Nam