Tây Ninh: Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú được phép tăng thêm gần 157 ha

Kỳ Phương
(TBTCO) - Ngày 1/4/2026, UBND tỉnh Tây Ninh đã chính thức ban hành Quyết định số 5568/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho dự án Khu công nghiệp (KCN) Trần Anh - Tân Phú giai đoạn 2. Đây là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy hạ tầng công nghiệp và thu hút đầu tư tại địa phương.
aa
Tây Ninh: Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú được phép tăng thêm gần 157 ha
Mở rộng Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú được kỳ vọng sẽ tạo ra quỹ đất công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Theo Quyết định, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú giai đoạn 2 sẽ được thực hiện tại xã Hiệp Hòa, tỉnh Tây Ninh. Quy mô sử dụng đất của dự án vào khoảng 156,9132 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án đạt hơn 1.884 tỷ đồng. Cơ cấu nguồn vốn được phân bổ với tỷ lệ, vốn góp của nhà đầu tư chiếm 15%, tương đương hơn 282,7 tỷ đồng, vốn huy động chiếm 85%, tương đương hơn 1.602 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng và các nguồn khác.

Công ty cổ phần Đầu tư DNN - Tân Phú (thành viên Trần Anh Group) là đơn vị được lựa chọn thực hiện dự án. Doanh nghiệp có trụ sở ngay tại đường số 2, KCN Trần Anh – Tân Phú, xã Hiệp Hòa.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một Khu công nghiệp đa ngành, tập trung vào công nghiệp chế biến, chế tạo, các ngành dịch vụ phục vụ công nghiệp. Danh mục ngành nghề gồm 14 nhóm ngành nghề khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các cụm liên kết ngành.

Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được giao đất hoặc cho thuê đất lần đầu. Về tiến độ triển khai, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành dự án trong vòng không quá 36 tháng kể từ khi nhận bàn giao đất từ cơ quan có thẩm quyền.

UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, Ban Quản lý Khu kinh tế chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán nhà nước về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình, nội dung đã thẩm định và đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc thực hiện dự án phù hợp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuân thủ quy định pháp luật về đầu tư, pháp luật về đất đai, pháp luật về xây dựng và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đối với nhà đầu tư (DNN - Tân Phú), UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu phải ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về đất đai và chỉ được triển khai sau khi hoàn tất các thủ tục về môi trường, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Sử dụng vốn góp chủ sở hữu theo đúng cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan; tăng vốn góp chủ sở hữu hoặc phải có phương án huy động các nguồn vốn hợp pháp khác trong trường hợp không huy động đủ nguồn vốn tín dụng cho dự án; đáp ứng các điều kiện khi thực hiện hoạt động kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

UBND tỉnh Tây Ninh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND xã Hiệp Hòa, nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thủ tục môi trường đúng quy định của pháp luật; kiểm tra xử phạt các vi phạm của nhà đầu tư (nếu có) trong quá trình thực hiện dự án theo quy định của pháp luật trong phạm vi chức năng nhiệm vụ quản lý của ngành…./.

Việc mở rộng Khu công nghiệp Trần Anh - Tân Phú giai đoạn 2 được kỳ vọng sẽ tạo ra quỹ đất công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ cho xã Hiệp Hòa nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.
Kỳ Phương

Đọc thêm

45 triệu thửa đất chưa có dữ liệu: Áp lực hoàn thành trong 2026

45 triệu thửa đất chưa có dữ liệu: Áp lực hoàn thành trong 2026

(TBTCO) - Khoảng 45 triệu thửa đất trên cả nước vẫn chưa được đưa vào hệ thống dữ liệu, trong khi gần 37 triệu thửa khác cần tiếp tục làm sạch, cập nhật. Đây đang là “nút thắt” lớn nhất trong tiến trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai - nền tảng quan trọng cho quản lý nhà nước và chuyển đổi số.
Số hóa từng thửa đất - nhiệm vụ "không thể lùi"

Số hóa từng thửa đất - nhiệm vụ "không thể lùi"

(TBTCO) - Quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai đang bước vào giai đoạn nước rút. Đây không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, mang tính nền tảng cho chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Kịch bản kết nối đường sắt quốc gia qua Hà Nội

Kịch bản kết nối đường sắt quốc gia qua Hà Nội

(TBTCO) - Việc triển khai sớm 2 dự án đường sắt quốc gia qua khu vực phía Nam TP. Hà Nội với tổng mức đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng không chỉ góp phần gỡ khó cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, mà còn giúp giải bài toán ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường tại Thủ đô.
Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng

Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ đồng

(TBTCO) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội tại ô đất quy hoạch V.2-OM.12 thuộc phân khu 5, phường Việt Hưng. Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân trên địa bàn.
Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): "Chìa khóa" thể chế cho Hà Nội vươn tầm

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): "Chìa khóa" thể chế cho Hà Nội vươn tầm

(TBTCO) - Hà Nội đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử khi dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được hoàn thiện để trình Quốc hội, mang theo những kỳ vọng to lớn về một chiếc "chìa khóa" giúp Hà Nội tháo gỡ các áp lực tích tụ nhiều năm về hạ tầng, môi trường và giao thông.
Hạ tầng GELEX công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn 200 triệu USD với HSBC

Hạ tầng GELEX công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn 200 triệu USD với HSBC

(TBTCO) - Ngày 27/3/2026, Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX chính thức công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD do Ngân hàng HSBC thu xếp, với sự tham gia của các ngân hàng quốc tế.
Mở “luồng xanh, luồng ưu tiên”, cú hích để nhà ở xã hội TP. Hồ Chí Minh phát triển

Mở “luồng xanh, luồng ưu tiên”, cú hích để nhà ở xã hội TP. Hồ Chí Minh phát triển

(TBTCO) - TP. Hồ Chí Minh vừa chính thức thực hiện một bước đi đột phá bằng việc thiết lập "luồng xanh" và "luồng ưu tiên" cho các dự án nhà ở xã hội. Với quy trình mới được rút ngắn và cơ chế hỗ trợ trực tiếp cho nhà đầu tư, thành phố đang kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc "thanh lọc" thủ tục hành chính, khơi thông dòng vốn cho phân khúc này.
Kiến tạo chuẩn sống tinh hoa tại “giao lộ di sản – hiện đại” trung tâm phố đi bộ Huế

Kiến tạo chuẩn sống tinh hoa tại “giao lộ di sản – hiện đại” trung tâm phố đi bộ Huế

(TBTCO) - Ngày 29/3, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (đơn vị phát triển dự án) và Công ty cổ phần Union Success Việt Nam (chủ đầu tư) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Vlasta Premier - Phú Hội (hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật) tại phường Thuận Hoá, TP. Huế.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều