chim phà tại Hàn Quốc

Tính tới ngày 21/4, có 64 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Hiện 238 người vẫn đang mất tích và được cho là không có khả năng sống sót. Ảnh: T.L

Cụ thể, mỗi hành khách trên chuyến phà được bảo hiểm 350 triệu KRW bởi Hiệp hội Vận chuyển Hàn Quốc (KSA- Korea Shipping Association). Ngoài ra, khoảng 330 học sinh và giáo viên từ trường trung học Danwon ở tỉnh Gyeonggin có mặt trên phà đã mua bảo hiểm du lịch trị giá 100 triệu KRW/người từ công ty Bảo hiểm Dongbu.

Một quan chức của Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc cho biết, tại thời điểm này, rất khó để dự đoán thiệt hại thực tế mà các công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả, vì số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đang tăng nhanh.

Giám đốc Bảo hiểm Dongbu cho biết, công ty đã tái bảo hiểm phần lớn ra nước ngoài, phần bồi thường tối đa của Dongbu là 1 tỷ KRW, phần còn lại phía công ty tái bảo hiểm nước ngoài sẽ chi trả. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết bồi thường nhanh nhất. Chúng tôi hết sức chia buồn với gia đình các nạn nhân", Giám đốc điều hành Dongbu cho biết.

Hiệp hội Vận chuyển Hàn Quốc cho biết, công ty đã mua bảo hiểm cho hành khách tại công ty bảo hiểm Korean Re và Samsung Fire & Marine Insurance, và các công ty này cũng đã ký hợp đồng tái bảo hiểm tai nạn hàng hải với các công ty bảo hiểm nước ngoài. Theo hợp đồng này, trách nhiệm bồi thường tối đa của Koean Re trong vụ này là 3,1 tỷ KRW, Samsung Fire & Marine là 5 tỷ KRW, phần còn lại sẽ do nhà tái bảo hiểm nước ngoài chi trả.

Được biết, chiếc phà Sewol nặng 6.825 tấn đã bị nghiêng và chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc vào sáng ngày 16/4. Phà chở 476 người, trong đó có 330 học sinh và giáo viên đang thực hiện một chuyến đi thực địa.

Tính tới ngày 21/4, có 64 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Hiện 238 người vẫn đang mất tích và được cho là không có khả năng sống sót./.

H.C ( Theo asiainsurancereview.com)