Dệt may tăng trưởng 16,4%

Ảnh minh họa

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường cho biết, trong khi tăng trưởng nhập khẩu dệt may của các thị trường chính không cao (như Mỹ tăng 3,2%, châu Âu tăng 5%, Nhật Bản 4,5%, Hàn Quốc 15,7%) thì xuất khẩu dệt may của Việt Nam sang các thị trường này vẫn hết sức lạc quan, nhất là thị trường Mỹ (tăng trưởng tới 14,5% so với cùng kỳ).

Kết quả đạt được như trên là nhờ kinh tế vĩ mô trong nước ổn định, lạm phát được duy trì ở mức 5%, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khả năng thanh toán của doanh nghiệp có nhiều thuận lợi.

Với kim ngạch xuất khẩu dự kiến sẽ đạt trên 24 tỷ USD trong năm nay, toàn ngành sẽ về đích theo quy hoạch trước 6 năm.

6 tháng cuối năm, dự báo mức tăng trưởng xuất khẩu dệt may vào các thị trường chính sẽ vẫn được duy trì. Bên cạnh đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường truyền thống, ngành Dệt may sẽ chú ý hơn thị trường EU, vì đây là thị trường liên tục được mở rộng trong khi dệt may Việt Nam mới chỉ chiếm 1% thị phần tại EU. Bên cạnh đó, Hiệp định FTA Việt Nam - EU đang gần về tới đích sẽ là cơ hội lớn để dệt may có thể gia tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang đẩy nhanh tiến độ dự án thuộc các lĩnh vực cốt lõi (sợi, dệt, nhuộm, may, phân phối) theo chiến lược gia tăng giá trị và đáp ứng yêu cầu của các hiệp định như TPP, FTA EU./.

Theo chinhphu.vn