Gói tài chính này sẽ hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà ở Nam Á và Đông Nam Á lên tới gần 350 MW vào năm 2025, giúp giảm phát thải 319.000 tấn CO2 mỗi năm, cung cấp điện sạch hơn với chi phí thấp hơn cho khách hàng để thay thế cho việc sử dụng nguồn điện trên lưới.

Cam kết cho vay từ BII và FMO nhấn mạnh sự tin tưởng vào tầm nhìn và năng lực của BECIS trong việc cách mạng hóa ngành năng lượng trên toàn khu vực. Sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở vấn đề tài chính mà còn là biểu tượng cho sứ mệnh chung về thúc đẩy phát triển bền vững và sự đổi mới trên khắp Đông Nam Á.

50 triệu USD hỗ trợ lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, Đông Nam Á và Nam Á
Đại diện BII, FMO và BECIS tại buổi công bố khoản tài trợ. Ảnh: ĐSQ Anh

Ông Eren Ergin - Giám đốc điều hành của BECIS cho biết, khoản tài trợ này cho phép mở rộng hơn nữa hoạt động của BECIS, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp năng lượng bền vững trong trong khu vực, giúp khách hàng đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Phát biểu về việc đầu tư này, ông Srini Nagarajan - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc khu vực châu Á của BII bày tỏ: “Khoản đầu tư của chúng tôi vào BECIS là khoản tài trợ bằng nợ trực tiếp đầu tiên của BII ở Đông Nam Á. Cam kết của chúng tôi về năng lượng tái tạo trong thương mại và công nghiệp phản ánh bối cảnh phát triển hiện tại của việc sản xuất năng lượng, trong đó các tổ chức phát triển có thể đóng vai trò then chốt bằng cách hỗ trợ tài chính về khí hậu để hỗ trợ quá trình chuyển đổi carbon thấp trong khu vực”.

BII và FMO cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác để đẩy mạnh phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và thịnh vượng kinh tế trên khắp châu Á. Nguồn tài trợ mới này thể hiện tầm nhìn chung về một tương lai thịnh vượng và bền vững cho khu vực.