Quyết định xử phạt nêu rõ, Chứng khoán BOS bị phạt phạt hành chính với tổng số tiền 1,08 tỷ đồng cho 8 vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán. Cụ thể, BOS bị phạt 137,5 triệu đồng do vi phạm về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch khi khách hàng không đủ tiền trong tài khoản tại thời điểm mua.

Công ty này cũng vi phạm quy định khi cho một số khách hàng vay tiền để thanh toán lệnh mua tại ngày thực hiện thanh toán bù trừ. Số tiền phạt với hành vi này là 187,5 triệu đồng.

Chứng khoán BOS bị phạt hơn 1 tỷ đồng do nhiều lỗi vi phạm
Ảnh minh họa

Công ty còn bị phạt tiền 92,5 triệu đồng do không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, dữ liệu, tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty chứng khoán. UBCKNN cho biết, công ty này không lưu giữ bằng chứng chứng minh đặt lệnh của một số khách hàng; phạt tiền 275 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán khi chưa được UBCKNN chấp thuận bằng văn bản; phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về hạn chế giao dịch ký quỹ.

UBCKNN cho hay, Chứng khoán BOS mở tài khoản giao dịch ký quỹ và thực hiện giải ngân cho vay giao dịch ký quỹ cho người có liên quan với người nội bộ của công ty.

Công ty còn phạt tiền 92,5 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật, phạt tiền 65 triệu đồng với hành vi công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật, phạt tiền 92,5 triệu đồng do không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luật./.