Theo đại diện Cục Hải quan Đà Nẵng, trước cảnh báo của Ban Chỉ đạo trung ương về cường độ mạnh, nguy hiểm của bão Noru, ngày 26/9, lãnh đạo Cục Hải quan Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chủ động công tác phòng chống bão trong khu vực phạm vi đơn vị.

Cục Hải quan Đà Nẵng khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru
Cục Hải quan Đà Nẵng tập trung cao độ triển khai phòng, chống bão Noru. Ảnh: CTV

Theo đó, các đơn vị quán triệt phân công công chức, nhân viên kiểm tra đóng chốt tất cả các cửa sổ, cửa ra vào khu vực phòng làm việc và hành lang, cúp cầu dao điện trong phòng làm việc khi hết giờ. Rà soát, kiểm tra có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tài sản, tài liệu; đồng thời rà soát các gia đình công chức, viên chức, nhân viên có điều kiện nhà ở chưa đảm bảo để hỗ trợ di chuyển đến nơi tránh bão an toàn.

Đặc biệt, đội xung kích của cục theo dõi sát tình hình diễn biến của cơn bão, tập trung cao cho công tác phòng chống bão và lũ lụt; có biện pháp phòng chống bão hiệu quả, hạn chế thiệt hại.

Đồng thời khẩn trương tiến hành các phương án, biện pháp ứng phó với Bão số 4. Nhất là các phương án “4 tại chỗ” (bao gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Cục Hải quan Đà Nẵng khẩn trương triển khai phòng, chống bão Noru
Hệ thống thanh chắn cửa được lắp đặt tại cửa ra, vào trụ sở Cục Hải quan Đà Nẵng. Ảnh: CTV

Hiện nay các vị trí tại trụ sở cục, đặc biệt tại các cửa xung yếu của trụ sở đã được gia cố, lắp đặt cửa chống bão. Tại các Chi cục Hải quan: cửa khẩu cảng Đà Nẵng; cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chi cục Hải quan KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu cũng đã triển khai các phương án ứng phó với bão Noru.

Liên quan đến công tác phòng, chống bão Noru, sáng 27/9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành thông báo yêu cầu người dân thành phố tuyệt đối không ra khỏi nhà hoặc nơi tránh trú từ 20 giờ ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố được nghỉ làm từ chiều 27/9 để phòng chống bão tại nhà và nơi làm việc theo phân công. Các chợ trên địa bàn cũng tạm ngừng hoạt động.