dong nai

Xe khách chở 5 người Trung Quốc bị lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an Đồng Nai bắt giữ. Ảnh Quốc Việt

Tin từ Công an Tỉnh Đồng Nai cho biết, lúc 14 giờ ngày 17/5, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Tỉnh Đồng Nai khi tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào Đồng Nai với rất ít hành khách trên xe.

Thấy có điều bất thường, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra xe và các khoang chứa hàng hóa, đồng thời yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, đến khoang giữa xe thì phát hiện trong một thùng carton có bốn người Trung Quốc đang ẩn mình bên trong lẫn lộn giữa ngổn ngang hàng hóa.

Kiểm tra tiếp các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng CSGT phát hiện thêm một người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong một thùng xốp carton khác. Qua kiểm tra, cả năm người Trung Quốc đều không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Bước đầu làm việc, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, các lực lượng chức năng Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa cả mười người trên xe, gồm năm người Việt Nam và năm người Trung Quốc về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền./

Đỗ Doãn