Thị trường kim loại đang được hỗ trợ bởi các thị trường khác tích cực: giá dầu thô cao hơn, chỉ số đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm nhẹ.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều khi các thương nhân và nhà đầu tư thận trọng hơn trong tuần này và cố gắng điều chỉnh trạng thái danh mục theo hướng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của các ngân hàng trung ương vào năm 2022, trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ​có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện nước này, vào ngày 11/1 theo giờ Mỹ, với tư cách là người được đề cử nhiệm kỳ thứ hai ở vị trí chủ tịch Fed.

Giới phân tích cho rằng, chắc chắn sẽ có những câu hỏi về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Fed và triển vọng lạm phát đối với ông Jerome Powell. Điều này sẽ đưa thêm manh mối về việc tăng lãi suất đồng USD thời gian tới.

Giá vàng ngày 12/1: Trong nước và thế giới cùng tăng giá
Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước đồng loạt tăng giá. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước lên 61,00-61,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội lại giữ nguyên chiều mua vào và tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều bán ra lên 60,85 - 61,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh 160 nghìn đồng hai chiều lên 52,47 - 53,12 triệu đồng/lượng.

Tăng mạnh hơn với 200 nghìn đồng hai chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tái lập mốc 53 triệu khi lên 52,30 - 53,00 triệu đồng/lượng mua vào bán ra…