cục thuế hà nội

NNT được hỗ trợ tối đa khi thực hiện các thủ tục quyết toán thuế và tìm hiểu chính sách thuế mới. Ảnh: NM.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Thuế TP.Hà Nội về việc triển khai “Tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế (NNT) thực hiện chính sách thuế năm 2016 và quyết toán thuế năm 2015", chi cục thuế đã bố trí khu vực riêng để hỗ trợ NNT.

Tìm hiểu thực tế cho thấy, tại bộ phận “một cửa”, Chi cục Thuế Long Biên đã bố trí bàn làm việc, 2 máy tính có kết nối mạng và có cán bộ hỗ trợ trực tiếp nếu NNT có yêu cầu hỗ trợ.

Để tăng cường công tác tuyên truyền, chi cục thuế đã phối hợp với UBND các phường treo băng rôn tại cổng trụ sở các cơ quan, các tuyến phố và khu vực hỗ trợ; gửi thông báo đến tận tổ dân phố, ban quản lý các chợ; phát trên đài truyền thanh của phường mỗi ngày 2 buổi. Đến nay đã có 714 buổi phát thanh về nội dung này.

Ngoài ra, chi cục thuế cũng gửi e-mail trực tiếp cho các DN mà chi cục quản lý thuế thông tin về “Tháng cao điểm hỗ trợ NNT thực hiện chính sách thuế năm 2016 và quyết toán thuế năm 2015” để DN biết, nếu cần hỗ trợ thì sẽ liên hệ trực tiếp, gọi điện thoại để nhận được sự hỗ trợ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hậu, Phó đội trưởng phụ trách tuyên truyền, Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết, đến ngày 25/3 chi cục đã giải quyết cho 18 trường hợp NNT yêu cầu hỗ trợ trực tiếp (có 6 trường hợp vướng mắc về chính sách thuế, 12 trường hợp vướng mắc về kê khai thuế); chi cục cũng đã giải quyết cho 32 trường hợp NNT yêu cầu hỗ trợ qua điện thoại, 1 trường hợp bằng văn bản./.

Nhật Minh