Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến đào tạo dành cho Cơ quan quản lý Tài chính khối APEC (gọi tắt là APEC - FRTI) của ADB. Hội nghị tập huấn lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 55 cán bộ trung và cao cấp đến từ 17 nước và vùng lãnh thổ. Đây là con số kỷ lục về số lượng các nước và vùng lãnh thổ tham dự trong khuôn khổ các chương trình đào tạo của APEC - FRTI.

Hội thảo tập trung vào các nội dung liên quan tới nhà đầu tư như: Cơ sở lý luận về Giáo dục; Quản lý bảo vệ người tiêu dùng tài chính; Xây dựng chiến lược quốc gia nâng cao kiến thức về tài chính; Đánh giá kết quả của việc giáo dục nhà đầu tư; Cách thức sử dụng truyền thông xã hội phục vụ cho giáo dục; Nhận thức về quy định quản lý bảo vệ nhà đầu tư; Các phương thức thay thế nhằm giải quyết xung đột về các khiếu kiện.

Ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, qua hội thảo lần này, các cơ quan quản lý chứng khoán - tài chính và các tổ chức vận hành thị trường chứng khoán sẽ có những đánh giá, cái nhìn sâu sắc về các hoạt động và cam kết bảo vệ nhà đầu tư cũng như nâng cao các chương trình giáo dục kiến thức cho nhà đầu tư và công chúng.

Nguyễn Đoan Hùng, UBCKNN
Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Đoan Hùng phát biểu khai mạc tại Hội nghị. Ảnh: SSC

Cùng với đó, việc UBCKNN đăng cai tổ chức hội thảo sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm cũng như giới thiệu cho cộng đồng khu vực và quốc tế về thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông qua đây, Việt Nam có thể học hỏi và trao đổi với bạn bè quốc tế về những thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực liên quan.

Được biết, các Hội thảo này sẽ được tổ chức luân phiên ở các nước thành viên APEC cho các cơ quan quản lý tài chính của nước thành viên. UBCKNN Việt Nam là thành viên tích cực trong các hoạt động của chương trình FRTI này. Hiện tại, Chủ tịch UBCKNN là thành viên trong Hội đồng cố vấn APEC FRTI./.

D.T