Ông Nguyễn Đăng Kiệm, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hải Hà, Quảng Ninh cho biết: Kết quả này là nhờ các hoạt động giao dịch xã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện và có ý nghĩa, tác dụng to lớn, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.

Thời gian qua, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã có nhiều văn bản chỉ đạo và nâng cao chất lượng giao dịch tại các điểm giao dịch xã trên toàn huyện và đến nay hoạt động giao dịch tại các xã được thực hiện nghiêm túc, đúng với lịch giao dịch đã bố trí tại các xã.

Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ tiết kiệm và vay vốn đã chấp hành tốt các quy định về giao dịch. Đến nay 100% các xã thị trấn đều thực hiện đúng lịch giao dịch và lịch trực giao dịch tại xã, đảm bảo thời gian và chất lượng giao dịch.

sa
Buổi giao ban tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng CSXH huyện Hải Hà. Ảnh: PV

Tại các buổi trực giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện triển khai đầy đủ các văn bản của ngành, các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hải Hà, các cấp các ngành trong công tác quản lý nguồn vốn vay, đã tiến hành giao ban, giải đáp mọi thắc mắc và thường xuyên tập huấn các văn bản nghiệp vụ đến UBND xã, các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn.

Các điểm giao dịch tại 16/16 xã đã được niêm yết đầy đủ các thông tin hoạt động chính sách, các văn bản mới của ngành, sao kê công khai chi tiết dư nợ, tiết kiệm và đặt các biển hiệu hòm thư góp ý để nhân dân trên địa bàn được biết và có ý kiến về hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện.

Ngoài ra, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên tiến hành kiểm tra. Tính đến 31/8/2014 có 14/16 xã thị trấn, 14 lượt điểm giao dịch với 196 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn và 394 hộ vay vốn đã được kiểm tra.

Qua kiểm tra chưa phát hiện hiện tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn trên địa bàn. Các đợt kiểm tra đã đánh giá lại hoạt động của xã, ghi nhận những việc đã làm được cũng như việc chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc cho Ngân hàng CSXH tại các xã.

Tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với nhân dân, phối hợp tốt trong quản lý vốn vay đến nay chưa để xảy ra thất thoát nguồn vốn của Nhà nước và có những điều chỉnh trong việc phân bổ bổ sung nguồn vốn mới theo nhu cầu cấp thiết về vốn tại các xã, thị trấn.../.

Huy Phong