anh moi

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC. Ảnh: CTV

Trong số 1 triệu đô la Mỹ ủng hộ Việt Nam đợt này, Tập đoàn TCC sẽ ủng hộ 11,5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Khoản còn lại, Tập đoàn sẽ đóng góp vào việc tiêm vắc xin cho khoảng 80.000 người lao động của Tập đoàn tại Việt Nam và cho gia đình của họ.

Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point,… Tính đến nay, Tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20.000 người lao động Việt Nam.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng. Một số hoạt động tiêu biểu như SABECO cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung gồm 2,5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợ đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch. Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, MM cũng chung tay hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 700 tấn nông sản, tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" với hàng trăm phần quà bao gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công nhân các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Năm 2020, MM hỗ trợ cho Bệnh viện C Đà Nẵng gần 1 tấn thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn cho 1.000 y bác sĩ, cán bộ y tế và bệnh nhân đang cách ly.

Tới nay, MM đã hỗ trợ hàng trăm phần nhu yếu phẩm để hỗ trợ tiếp sức cho người dân cũng như các chiến sĩ áo trắng tại các khu phong tỏa ở nhiều địa phương. Bên cạnh đó, Tập đoàn Phú Thái đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng, riêng đợt dịch lần thứ tư là hơn 2 tỷ đồng, với hoạt động ủng hộ Quỹ Vắc xin của Thành phố Hà Nội số tiền 1 tỷ đồng và ủng hộ tiền mặt và thực phẩm, vật tư y tế cho các điểm cách ly ở Hà Nội, các xã tâm dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh … trị giá gần 1 tỷ đồng.

Cùng góp phần hỗ trợ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point cũng đã trao tặng 20 máy đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại có thể sàng lọc chính xác nhiệt độ cơ thể từ xa và bao phủ được phạm vi rộng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh với giá trị hơn 1 tỷ đồng./.

Gia Cư