Cụ thể vừa qua, tại Sacombank đã xảy ra sự vụ cán bộ nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh (trực thuộc Chi nhánh Sacombank Khánh Hoà) lợi dụng tín nhiệm, thực hiện vay và cho vay giữa các khách hàng, vi phạm nghiêm trọng quy định của Sacombank và pháp luật.

Sacombank lên tiếng phản hồi về sự cố tại Phòng giao dịch Cam Ranh
Trụ sở Phòng giao dịch Cam Ranh của Sacombank. Ảnh: T.L
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng thêm về SCB: Các khoản tiền gửi tại ngân hàng đều được Nhà nước đảm bảo

Sacombank cho biết, xung quanh vụ việc trên đã có một số cá nhân, tổ chức có hành vi đưa tin chưa đầy đủ và không chính xác, tin chưa kiểm chứng về sự việc, cố tình bôi nhọ, gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của Sacombank. Theo đó, Sacombank đã thu thập bằng chứng và gửi đơn tố giác đến Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an để xử lý theo quy định pháp luật.

Cập nhật thêm thông tin liên quan đến sự việc trên, Sacombank cho biết, đã ra quyết định sa thải các cá nhân vi phạm và bổ nhiệm nhân sự mới nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của Phòng giao dịch Cam Ranh. Sacombank cũng đã báo cáo sự việc đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa; đồng thời chuyển sự vụ đến cơ quan thẩm quyền để điều tra và khởi tố vụ án.

Đối với khách hàng bị các cá nhân chiếm đoạt tiền, Sacombank đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay khi xảy ra sự việc. Đối với khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ liên quan khi có kết luận sự việc.

Cam kết đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng

Sacombank cũng cam kết đảm bảo toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Hiện hoạt động tại Phòng giao dịch Cam Ranh nói riêng và toàn hệ thống Sacombank nói chung vẫn đang hoạt động ổn định.