Theo đó, trong tháng 8 này, SSI đã có 2 đợt phát hành CW, với 16 mã CW mới dựa trên các mã chứng khoán cơ sở gồm: Nhóm các công ty sản xuất và dịch vụ (HPG, VIC, VRE, MSN, FPT, MWG, PNJ, VHM, VJC, VNM, NVL, KDH); và nhóm các ngân hàng (VPB, MBB, TCB, STB). Tất cả đều có kỳ hạn 5 tháng.

Theo đó, ngày 6/8/2021, SSI đã chính thức phát hành thêm 10 mã mới tương đương 122 triệu CW. Hiện tại 10 CW này đã nhận được quyết định niêm yết từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và sẽ chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại sàn này vào ngày 27/8/2021.

Trong khi đó, 6 CW phát hành đợt 2 tháng 8/2021 của SSI cũng đang được các cơ quan quản lý gấp rút hỗ trợ hoàn thành các thủ tục liên quan để sớm lên giao dịch tại thị trường thứ cấp.

CW
Chi tiết 10 mã CW phát hành đợt 1 – chính thức niêm yết trên sàn từ ngày 27/8/2021.

Trong thời gian phân phối lần đầu (IPO), nhà đầu tư có thể mua CW do SSI phát hành tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua online trên hệ thống giao dịch trực tuyến, hoặc đăng ký mua online tại website của SSI. Sau khi niêm yết, NĐT có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Nếu nhà đầu tư giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.

chứng quyền
Chi tiết 6 mã chứng quyền phát hành đợt 2 của SSI.

Như vậy, sau hai đợt phát hành mới vừa qua trong tháng 8/2021, SSI cũng bổ sung thêm cho thị trường 16 mã CW mới (hiện thị trường đang ghi nhận giao dịch của 48 mã CW từ 5 đơn vị phát hành) với tổng quy mô 170 triệu đơn vị và trở lại top dẫn đầu thị trường về khối lượng phát hành./.

Duy Thái