dự án MerryLand tại TP.Quy Nhơn

Phía Tập đoàn Hưng Thịnh thông tin, hiện tại đang có nhiều đối tác nước ngoài liên hệ đầu tư hợp tác. Ảnh: TL.

>> Bình Định xin phép đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại TP. Quy Nhơn

Theo ông Trương Văn Việt, ở dự án Hải Giang Merry Land (TP. Quy Nhơn), với quy mô và tiềm năng lớn, hiện nay có rất nhiều đối tác lớn nước ngoài thông qua nhiều đầu mối liên hệ mong muốn hợp tác… và Tập đoàn Hưng Thịnh đang để mở các cơ hội đầu tư.

Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 nên ngoài các đối tác nước ngoài có văn phòng ở Việt Nam đã tiếp xúc, các đối tác lớn khác đang chờ mở cửa các đường bay để có thể trực tiếp đến thăm và đàm phán hợp tác với mong muốn cùng Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác đầu tư một tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng đạt đẳng cấp quốc tế. Hiện nay phía Hưng Thịnh đang triển khai đồng bộ nhiều hạng mục lớn tại dự án.

“Liên quan đến thông tin trên các phương tiện truyền thông hiện nay về việc tập đoàn SJM Holdings Limited muốn đầu tư dự án casino tại TP.Quy Nhơn và dự kiến tại dự án Hải Giang Merry Land, tôi khẳng định cho đến nay trên danh nghĩa Tập đoàn Hưng Thịnh chưa có bất kỳ sự liên lạc, buổi làm việc trực tiếp hay ký kết thỏa thuận nào với SJM Holdings Limited”, ông Việt nói.

Trước đó, ngày 5/5, UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Theo UBND tỉnh Bình Định, vào tháng 7/2020 Tập đoàn SJM Holdings Limited có gửi thư đến tỉnh để đề nghị tìm đối tác phát triển xây dựng dự án tổ hợp nghỉ dưỡng khách sạn quy mô tối thiểu lên đến 500ha. Tổng mức đầu tư là 1 tỷ USD cho 100ha.

Toàn bộ dự án dự kiến sẽ có chi phí đầu tư khoảng 5 - 6 tỷ USD được cung cấp bởi Tập đoàn SJM Holdings Limited. Dự án sẽ tạo ra công ăn việc làm 3.000 – 4.000 người dân địa phương trong thời gian xây dựng và khoảng 17.000 người dân khi dự án đi vào hoạt động.

Ngoài ra, Tập đoàn SJM Holdings Limited còn bày tỏ mong muốn hợp tác với một công ty của Việt Nam và công ty này sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục pháp lý và vị trí khu đất phát triển dự án. Sau khi hoàn thành, tổ hợp trung tâm này như điểm đến du lịch hàng đầu, trung tâm giao tiếp kinh doanh và là một trong những tổ hợp khu nghỉ dưỡng – sòng bạc lớn nhất châu Á.

Dự kiến địa điểm mà Tập đoàn SJM Holdings Limited lựa chọn nhà đầu tư khu hỗn hợp là dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 656 ha, với tổng vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng, mục tiêu xây dựng khu du lịch khách sạn, resort có đẳng cấp quốc tế và các loại hình giải trí cao cấp.

Duy Thái - Kỳ Phương