thuế-thái-binh.jpg

Ông Đỗ Hồng Nam - Cục trưởng Cục Thuế Thái Bình (bìa phải) trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân.

Đại diện Cục Thuế Thái Bình cho biết, năm 2020, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do đơn vị đảm nhiệm vượt dự toán được giao. Công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến căn bản, tích cực, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp (DN) và người dân khi thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế.

Báo cáo của Cục Thuế Thái Bình cho thấy, tổng thu ngân sách năm 2020 do đơn vị thực hiện đạt 111,2% dự toán. Các DN có số nộp thuế lớn, giúp tăng thu ngân sách trên địa bàn như: Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà nộp 1.476 tỷ đồng; Công ty CP tập đoàn Hương Sen nộp 290 tỷ đồng; Công ty CP sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình nộp 225 tỷ đồng; Công ty CP bia Hà Nội - Thái Bình nộp 129,3 tỷ đồng…

Để kịp thời động viên, ghi nhận thành tích của các tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt, cục thuế đã bình chọn, đề nghị và được các cấp khen thưởng cho 56 tổ chức, cá nhân năm 2020. Trong đó, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 20 DN; Cục Thuế Thái Bình tặng giấy khen cho 33 DN và 3 cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Hồng Nam – Cục trưởng Cục Thuế Thái Bình, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trong công tác chỉ đạo thu NSNN trên địa bàn. Đặc biệt, là sự phấn đấu bằng nội lực của người nộp thuế (NNT) trong sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu cho NSNN, qua đó giúp cơ quan thuế tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị các cấp lãnh đạo giao, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách địa phương; lan tỏa phong trào thi đua hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế trong cộng đồng DN, doanh nhân.

Thời gian tới, Cục Thuế Thái Bình tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ như: tập huấn, tổ chức đối thoại định kỳ, giải đáp, hướng dẫn trong thực hiện chính sách thuế; mở rộng hình thức tuyên truyền bằng gửi email, gửi tin nhắn tới số điện thoại di động của NNT; tiếp tục hỗ trợ DN trong việc thực hiện kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, hoá đơn điện tử nhằm tiết kiệm thời gian và giảm bớt chi phí cho DN.

Cơ quan thuế tiếp tục thực hiện tốt cơ chế “một cửa” tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản thủ tục hành chính thuế phấn đấu mục tiêu tạo điều thuận lợi cho NNT trong giao dịch với cơ quan thuế; đặc biệt sẽ chấn chỉnh thái độ, tác phong, ứng xử trong giao tiếp với NNT để cơ quan thuế thực sự là người đồng hành cùng DN.

Với những quyết tâm đó, cơ quan thuế hy vọng trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2021, các DN, doanh nhân và cá nhân trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho NSNN và có nhiều tổ chức, cá nhận được Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Tổng cục Thuế và Cục thuế Thái Bình tuyên dương khen thưởng./.

Văn Tuấn