Tổng cục Thuế lựa chọn BIDV là đơn vị thí điểm cung cấp dịch vụ NTĐT cho NNT. Ảnh: Nhật Nam

Việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) là một bước tiến lớn trong chương trình hợp tác giữa ngành Thuế với ngân hàng thương mại trong hoạt động thu NSNN.

Phát biểu tại lễ ký, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, với mong muốn tiếp tục cung cấp dịch vụ nộp thuế qua mạng, hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế (NNT) trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, Tổng cục Thuế lựa chọn BIDV là đơn vị phối hợp cùng ngành Thuế triển khai thí điểm việc cung cấp dịch vụ NTĐT cho NNT, làm cơ sở triển khai mở rộng cho các ngân hàng.

Dự án được triển khai với 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn thí điểm, bắt đầu từ tháng 1/2014, triển khai tối thiểu đến 1.000 DN tại ba địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc; và giai đoạn mở rộng được triển khai căn cứ vào kết quả triển khai thí điểm, hai bên tiếp tục phối hợp triển khai mở rộng về số lượng người nộp thuế và địa bàn.

Mục tiêu của dự án nhằm hiện đại hóa công tác thu nộp NSNN, tiếp tục cung cấp dịch vụ nộp thuế qua mạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho NNT thực hiện tốt nghĩa vụ thuế; Hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế; Hỗ trợ ngân hàng triển khai tốt việc thu thuế qua ngân hàng.

Về phía BIDV, Tổng Giám đốc Phan Đức Tú khẳng định, đây là một dự án quan trọng và ý nghĩa. Với trách nhiệm của mình, BIDV cam kết sẽ tập trung nguồn lực và dịch vụ tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho NNT tiếp cận và sử dụng hiệu quả các dịch vụ NTĐT.../.

Nhật Giang