TP. Hồ Chí Minh: Phạt nhà hàng để xảy ra ngộ độc rượu hơn 26 triệu đồng
Một trường hợp ngộ độc rượu đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: CTV

Lý do, nhà hàng của công ty nói trên kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, 8 người vừa nam vừa nữ tổ chức ăn uống trong khuôn viên nhà hàng của công ty nói trên và tất cả có sử dụng rượu được lấy từ kho của nhà hàng này.

Sau cuộc nhậu, cả 8 người bị ngộ độc methanol, trong đó 2 người tử vong. Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận 4 người, trong đó một bệnh nhân nữ đang nguy kịch.

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn thành phố với yêu cầu kiểm tra có trọng điểm đối với mặt hàng trên nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc có liên quan.

Trong đó, chú trọng kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn; các cơ sở dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia tại chỗ.

Nội dung kiểm tra gồm: hồ sơ pháp lý liên quan đến mặt hàng rượu bia, đồ uống có cồn cùng các nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm. Quá trình kiểm tra, các đoàn có thể lấy mẫu sản phẩm đưa đi kiểm nghiệm để đánh giá. Thời gian thực hiện từ 15/8 đến hết năm 2022./.